22 ý tưởng kinh doanh ngành nhà hàng và thực phẩm ăn uống năm 2019

by

2019 bạn sẽ kinh doanh gì? Khởi nghiệp kinh doanh luôn là hoài bão của các bạn trẻ. BGT xin gửi tới bạn 100 ý tưởng kinh doanh cho năm 2019. Và phần 1 là các ý tưởng kinh doanh nhà hàng ngành thực phẩm ăn uống.

Bạn băn khoăn về ý tưởng khởi nghiệp hay không có ý tưởng kinh doanh sau khi ra trường? Làm sao để kinh doanh với số vốn ít hoặc chỉ dưới 100 triệu. Tin Khởi Nghiệp ở đây để giúp bạn giải quyết những vấn đề đó. 22 ý tưởng khởi nghiệp về lĩnh vực nhà hàng và thực phẩm ăn uống dưới đây là gợi ý cho bạn. Có những ý tưởng cần số lượng vốn lớn. Nhưng có những ý tưởng khởi nghiệp chỉ 10 triệu 20 triệu là làm được.
Chúc bạn có thể khởi nghiệp thành công.

1. KINH DOANH NHÀ HÀNG ĂN UỐNG
Ăn uống là nhu cầu cấp thiết hàng đầu trong cuộc sống hàng ngày. Dù ở đâu, bất cứ lúc nào ăn uống luôn là điều cần thiết. Ăn mặc là ngành tiêu dùng cao và lợi nhuận cũng cao.

Do vậy, mở một cửa hàng đồ ăn nhanh hoặc cửa hàng đồ ăn vặt đều là những sự lựa chọn không tồi. Hoặc cũng có thể mở chuỗi cửa hàng. Tiêu dùng hưởng thụ chất lượng cũng đang là một xu thế hot hiện nay.

2. XƯỞNG SẢN XUẤT SÔ-CÔ-LA THỦ CÔNG
Có những cách làm giàu nhanh nhất nhỏ ít vốn nào? Sô-cô-la là món ăn yêu thích của nhiều người. Nó có hương vị thơm ngon và dưỡng chất phong phú. Vì thế mà nhiều nhà kinh doanh thông minh đã nảy ra ý tưởng làm sô-cô-la thủ công.

Đây là mô hình kinh doanh nhỏ ít vốn dễ kiếm tiền. Cung cấp nguyên liệu và dụng cụ cho khách hàng để họ tự làm các loại sô-cô-la mà họ muốn.

Quá trình làm sô-cô-la không quá phức tạp. Chỉ cần làm tan và trộn đều các loại nguyên liệu rồi đổ chúng vào trong các khuôn mẫu. Rồi chờ sấy khô trong vòng vài phút là được.

Không yêu cầu phải có kỹ năng hay công phu gì nhiều. Chỉ cần đổ sô-cô-la lỏng vào khuôn là được. Đợi nó khô lại là xong. Đơn giản và tiện lợi chính là một trong những đặc điểm lớn nhất của xưởng làm sô-cô-la thủ công. Công thêm sô-cô-la ngọt ngào là tượng trưng của tình yêu nên chắc chắn sẽ được nhiều cặp đôi trẻ yêu thích.

3. KINH DOANH ĐẬU PHỤ THỐI
Đậu phụ thối có cái tên nghe rất thô nhưng nhiều người lại yêu thích với cái tên “thối” đặc biệt của nó. Đây là món ăn vặt độc lạ được nhiều bạn trẻ yêu thích. Nó thu hút người ăn không chỉ bởi cái tên đặc biệt mà còn bởi hương vị để đời, ăn một lần và không bao giờ quên.

Bạn có thể lựa chọn hình thức mở quán kinh doanh hoặc bán hàng vỉa hè, tùy theo điều kiện thực tế. Tuy nhiên dù là hình thức nào đi chăng nữa, đây ắt sẽ là mô hình kinh doanh độc đáo, vốn nhỏ, lãi ổn định và bền lâu.

4. CỬA HÀNG CHUYÊN BÁN NƯỚC BIỂN TỰ NHIÊN
Nước biển tự nhiên không những có thể bán cho các cửa hàng bán buôn hải sản. Mà còn có thể vận chuyển về thành phố để bán cho các nhà hàng hải sản.

Hải sản trong nhà hàng không những phải tươi ngon mà còn được thả vào trong các bể kính trưng bày cho khách hàng thấy. Do vậy nước biển tự nhiên đối với họ mà nói vô cùng quan trọng.

Ngoài ra còn có các khu vực khác trong thành phố cần tới nước biển như: công viên đại dương những nơi chuyên nuôi dưỡng các loài cá biển phục vụ tham quan…

Thực ra có rất nhiều khu vực trên đất liền cần sử dụng tới nước biển tự nhiên. Thị trường không hề nhỏ nhưng cần phải được khai thác.

Khoản đầu tư lớn nhất khi kinh doanh nước biển tự nhiên chính là chi phí vận chuyển. Nếu khách hàng không cách quá xa vùng biển thì việc vận chuyển nước biển tới khách hàng không có gì là khó khăn. Nếu khách hàng ở xa, sẽ phải dùng tàu hỏa để vận chuyển. Một khi thị trường kinh doanh nước biển được mở khóa, thu hồi lại tiền vốn đầu tư vận chuyển cũng sẽ rất nhanh.

Ngoài ra còn một vấn đề khác đó là chất lượng. Mỗi khu vực biển khác nhau sẽ có thành phần nước biển khác nhau. Do vậy, khi kinh doanh các bạn cần phải ghi chú rõ ràng thành phần, đặc điểm của loại nước biển đó và nó thích hợp cho những loại hải sản nào…

Dù chỉ là kinh doanh nước biển tự nhiên, nhưng cũng cần phải bảo đảm chất lượng cho khách hàng.

5. CÔNG TY DỊCH VỤ ĂN UỐNG DÀNH CHO NGƯỜI BỆNH
Căn cứ vào tình hình bệnh trạng khác nhau của những nhóm bệnh nhân khác nhau để xây dựng các thực đơn món ăn phù hợp. Tốt nhất nên xây dựng địa điểm gần các khu bệnh viện vừa và lớn.

Trong quá trình kinh doanh phải hết sức chú trọng vấn đề vệ sinh nhà bếp, không thể đơn giản như những nhà ăn hoặc bếp ăn tập thể bình thường khác.

Thời kỳ đầu nên xây dựng chế độ ăn hợp lý đối với từng bệnh nhân khác nhau. Khách hàng tìm đến trước tiên phải hỏi rõ bệnh tình, điều kiện sức khỏe, trạng thái tâm lý để có thể phục vụ tốt nhất.

Phiếu đặt cơm của khách hàng phải được bảo quản hợp lý, tuyệt đối không được xảy ra sai xót. Đầu tư ban đầu gồm có mặt bằng, bếp ăn, dụng cụ nấu bếp…

6. QUÁN CÀ-PHÊ
Kinh doanh gì bây giờ? Muốn mở quán cà phê, đầu tiên phải có địa điểm đông người. Tiếp theo là kinh phí mở quán và vốn quay vòng cũng phải chuẩn bị đầy đủ.

Kinh doanh cà phê nghiền và pha tại chỗ, quan trọng nhất là phải dùng hạt cà phê tươi. Bảo đảm chất lượng chính thống. Trước khi nghiền, có thể mời khách hàng xác nhận lại sử dụng trên bao bì. Nhằm thể hiện chất lượng thực sự tốt, lấy được lòng tin của khách hàng.

Đồng thời, nhân viên phục vụ phải luôn tràn đầy sức sống. Không gian quán trong ngoài phải luôn sạch sẽ, thông thoáng.

Ngoài ra, lựa chọn lấy một vài nhân viên pha chế chuyên nghiệp biểu hiện tài năng pha chế cà phê tại quán vừa là chiến lược Marketing hiệu quả, vừa có thể khuấy động tinh thần thưởng thức của khách hàng. Từ đó nâng cao doanh số và doanh thu.

Khách hàng không những khó tính trong việc thưởng thức hương vị cà phê. Mà còn rất chú trọng tới không gian thưởng thức. Do vậy, không quan quán nho nhã, xanh sạch đẹp rất quan trọng trong việc thu hút khách hàng và thúc đẩy kinh doanh. Trong 100 những ý tưởng kinh doanh nhỏ hay thì mở quán cà phê sẽ luôn là sự lựa chọn hàng đầu.

7. SHIP ĐỒ ĂN SÁNG
Trong một 100 kế hoạch kinh doanh thì ship đồ ăn sáng được coi là gợi ý kinh doanh nhỏ nhưng thu nhập lớn. Đồ ăn sáng là mặt hàng thiết yếu hàng ngày của con người. Do vậy luôn có nhu cầu cao trên thị trường.

Gợi ý về các loại đồ ăn sáng

Món chính: bánh mỳ, bánh bao, bánh cuốn và một số loại bánh khác.

Món phụ: rau dưa hoặc một số món ăn kèm khác.

Đồ uống: cà phê, sữa, cháo hoặc một số thức ăn lỏng khác.

Thiết kế hộp cơm chuyên dụng. Để tất cả các món chính, món phụ và đồ uống vào trong cùng một chiếc hộp. Nhằm tiện cho ship đồ ăn hoặc bán hàng.

Thiết kế thực đơn bữa sáng có thể căn cứ theo khu vực, khẩu vị và sức khỏe khác nhau để chế biến. Căn cứ theo số lượng đặt hàng phổ biến. Giá bán không nên quá cao. Nếu mua nhiều có thể miễn ship.

Nếu mỗi ngày bạn có thể cung cấp cho 5 đơn vị, mỗi đơn vị khoảng 200-300 suất ăn. Mỗi suất 10 nghìn, mỗi ngày kiếm được 10-15 triệu. Trừ chi phí các loại, lãi vào khoảng 5-7 triệu.

8. MỞ QUÁN TRÀ THƯ GIÃN
Đầu tư kinh doanh gì bây giờ? Từ xưa tới nay, trà không chỉ là thức uống mà còn là nghệ thuật tu dưỡng tâm hồn. Thưởng thức trà giúp con người ta thư giãn tinh thần, đưa tâm hồn tới vùng đất mặt trời.

Kinh doanh gì bây giờ? Mở quán trà nghệ thuật thư giãn độc đáo, không cần phải ở nơi đô thị phồn hoa. Và cũng không cần phải không gian rộng lớn. Chỉ cần trang trí độc đáo và phá cách là được.

Nội thất bên trong quán cần phải tươi mới mà nho nhã. Nhân viên quán cần phải có những mẹo kinh doanh nhỏ và kiến thức cần thiết về trà đạo, nghệ thuật thường thức trà. Tên quán phải chất nhưng cũng phải nhã nhặn.

Ngoài ra nên áp dụng một số chiến lược kinh doanh nhỏ, như bên trong quán nên thiết kế thêm nhạc nền. Thiết kế có giá sách và một số nội dung trò chơi tiêu khiển giải trí. Để khách hàng vừa thưởng thức trà vừa xem sách. Vừa thưởng thức trà vừa chơi cờ, thưởng ngoạn hương vị cuộc sống, hưởng thụ cuộc sống.

Thế nhưng muốn mở được quán trà này, bản thân bạn phải là người có trình độ văn hóa và thẩm mỹ. Có như vậy bạn mới có thể thể hiện hết ngụ ý bên trong trà đạo. Thu hút khách hàng bằng sự khác biệt, độc và lạ. Đây cũng là 1 trong những ý tưởng hay và mới là trong 100 ý tưởng kinh doanh nhỏ mà tôi muốn giới thiệu tới các bạn.

9. BẾP ĂN TẬP THỂ
Vốn nhỏ nên kinh doanh gì? Thuê khoảng 30 m2 mặt bằng trong khu dân cư. Mua sắm các thiết bị dùng cụ nấu bếp. Kinh doanh bếp ăn tập thể trong khu dân cư giống như những quán cơm bình dân vậy. Chủ yếu cung cấp những món ăn phổ thông hàng ngày cho người dân sinh sống tại một khu dân cư nào đó.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể tự mình cung cấp thực phẩm. Nhà bếp chỉ hỗ trợ chế biến. Công chế biến sẽ được tính theo nguồn thực phẩm mà khách hàng cung cấp nhiều hay ít? Quan trọng nhất là phải bảo đảm chất lượng phục vụ.

Đây là 1 trong những ý tưởng hay trong 100 ý tưởng kinh doanh làm giàu ít vốn hay. Ắt sẽ có tiềm năng phát triển và không gian nhu cầu rộng mở. Bởi cuộc sống hiện đại, nhiều gia đình rất ngại trong việc nấu nướng bếp núc. Kinh doanh bếp ăn tập thể sẽ là bí quyết kinh doanh nhỏ hiệu quả để khởi nghiệp làm giàu.

10. CỬA HÀNG TIỆN LỢI
Kinh doanh gì nhỏ năm 2024? So với siêu thị lớn, cửa hàng tiện lợi quy mô tuy nhỏ. Nhưng do chủ yếu kinh doanh nhiều mặt hàng nhu yếu phẩm nên có nhiều đặc trưng nổi bật như: thời gian kinh doanh lâu dài, tiện lợi trong việc mua sắm của người dân. Hơn nữa ngày càng được nhiều người tiếp nhận và ưa chuộng.

Những năm gần đây, nhiều cửa hàng tiện lợi ùn ùn mọc lên ở khắp mọi nơi. Một số cửa hàng có mức doanh thu, lợi nhuận hàng triệu đồng mỗi ngày.

Kinh doanh cửa hàng tiện lợi vẫn đang trong giai đoạn khởi đầu. Dung lượng thị trường chưa bị bão hòa, nên vẫn còn không gian phát triển rất lớn.

Nhiều hiện tượng cho thấy, cửa hàng tiện ích đa dịch vụ sẽ là trọng tâm phát triển trong giai đoạn tiếp theo. Đa dạng hóa dịch vụ nghĩa là ngoài việc kinh doanh bán lẻ các nhu yếu phẩm hàng ngày còn kiêm thêm các dịch vụ kinh doanh khác. Ví dụ như: tiếp nhận giặt là, chuyển phát nhanh…Đây đích thị là cách làm giàu nhanh nhất nhỏ ít vốn.

11. KHOAI LANG PHÔ MAI
Kinh doanh khoai lang phô mai. Trộn hỗn hợp bột chiên, khoai lang và phô mai theo tỷ lệ vàng. Giúp khách hàng cảm nhận được hương vị nguyên gốc của khoai lang khi thưởng thức. Đồng thời khi những miếng khoai lang giòn tan trong miệng vỡ ra còn có thể cảm nhận thêm vị ngọt của phô mai.

Hương vị và khẩu vị đặc biệt được nhiều người từ già trẻ gái trai đều yêu thích. Lớp vỏ ngoài dai giòn vàng tươi, bên trong là khoai lang thơm ngon thần thánh. Hương vị chua chua ngọt ngọt khiến người ta ăn mãi mà không chán. Là một trong những món ăn vặt đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Khoai lang phô mai là một món ăn vặt độc đáo. Sự độc đáo đặc trưng của nói khiến nhiều người cảm thấy hiếu kỳ. Hương vị mới lạ dễ thu hút được những người có tính hiếu kỳ thưởng thức. Được đánh giá là một trong các mặt hàng dễ kinh doanh hot nhất hiện nay. Chi phí nhỏ, thị trường rộng lớn.
Theo BinhGiaTrang.com tổng hợp. Nếu thấy video hữu ích động viên Tin Khởi Nghiệp bằng cách bấm Like, Share và Subscribe nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *