Bất Ngờ Mưa tuyết trên đỉnh Fansipan Sáng Nay – Tin Tức Mới Nhất 24h

by

Bất Ngờ Mưa tuyết trên đỉnh Fansipan Sáng Nay – Tin Tức Mới Nhất 24h Sau nhiều ngày tạnh ráo và có nắng, tuyết bất ngờ rơi trên đỉnh Fansipan (Lào Cai).

Ghi nhận lúc 17h chiều 8/1, nhiệt độ trên đỉnh Fansipan hạ xuống ngưỡng 4 độ C, trời có mưa. Những bông tuyết trắng bắt đầu rơi và phủ thành lớp mỏng trên khắp khu vực đỉnh tạo nên cảnh tượng rất đẹp mắt cho du khách.

Theo những người làm việc trên đỉnh Fansipan, mùa đông năm nay, đỉnh Fansipan liên tục xuất hiện băng giá khiến du khách vô cùng thích thú. Thế nhưng, đây mới là đợt tuyết đầu tiên tại đỉnh Fansipan tính từ đầu mùa đông.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho hay, do ảnh hưởng của rãnh gió Tây trên cao kết hợp với không khí lạnh tăng cường yếu nên từ nay đến hết đêm mai (09/01), ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa vừa (lượng mưa phổ biến 20-50mm), riêng các tỉnh Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông (lượng mưa phổ biến 70-120mm, riêng Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang có nơi trên 120mm). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trời rét, vùng núi cao có nơi rét đậm.

Trên các sông suối nhỏ thượng lưu lưu vực sông Hồng có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 1,0- 2,5m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông sẽ ở mức dưới BĐ1. Cảnh báo: Nguy cơ xảy ra sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các tỉnh như: Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang.

tin mới nhất, tin tức mới nhất, tin tức nóng nhất, tin tức mới nhất 24h,
#tintucmoinhat
#tintuc24h
#Fansipang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *