Tin Shock: “Vua Cử Tạ” Việt Nam Trịnh Văn Vinh Dính Án Doping – Tin Thể Thao Mới Nhất

by

Tin Shock: “Vua Cử Tạ” Việt Nam Trịnh Văn Vinh Dính Án Doping – Tin Thể Thao Mới Nhất
Một bác sĩ thể thao cho biết: “Hiện có khoảng hơn 350 chất cấm, thuộc 8 nhóm chất và 3 phương pháp cấm trong thể thao. Các nhóm chất được sử dụng nhiều nhất là nhóm hormone steroid, trong đó có hormone nam, nhóm tăng cơ, hormone tăng trưởng, kích thích sản xuất hồng cầu, nhóm giảm đau, tăng hưng phấn thần kinh… Loại thuốc Trịnh Văn Vinh sử dụng mà anh nói là để chữa đau lưng khi phát biểu với Báo Thanh Niên, bị phát hiện chứa hai loại chất cấm, trong đó có chất testosterone – một loại phổ biến nhất trong các nhóm chất doping, nhằm tăng khối lượng cơ lúc thi đấu”.
Cho đến thời điểm này, chưa thể kết luận Vinh vô tình hay cố ý sử dụng; nhưng theo một quan chức Tổng cục Thể Dục Thể Thao: “Rất có thể Vinh nghĩ rằng vừa được kiểm tra doping tại ASIAD vào tháng 8 nên trong năm 2018 sẽ không phải kiểm tra thêm một lần nào nữa. Nhưng IWF đã tiến hành kiểm tra đột xuất. Họ sang Việt Nam mà không báo trước và nhờ Trung tâm doping và y học thể thao lấy mẫu thử để họ tự gửi phòng lab mẫu thử đó. Do thời điểm Vinh được lấy mẫu thử, anh đã trở về đội Công an Nhân dân, chuẩn bị cho Đại hội thể thao toàn quốc nên chúng tôi sẽ phải sớm làm việc với lãnh đạo và BHL của đội, nhằm làm rõ sự việc”.
Theo bộ luật Phòng chống doping thế giới 2015, vì thời điểm Vinh được kiểm tra doping không nằm trong thời gian thi đấu nên thành tích của anh tại Đại hội thể thao toàn quốc 2018 (1 HCV, 2 HCB) sẽ không bị tước. Nhưng thực hiện đúng tinh thần thông tư về giám định khoa học và đánh giá trình độ tập luyện thể thao và kiểm tra sức khỏe Vận động viên do Bộ VH-TT-DL ban hành năm 2015, ngành thể thao đã quyết định tạm loại Trịnh Văn Vinh khỏi danh sách đầu tư trọng điểm năm 2019 và tiếp tục chờ kết quả chính thức từ IWF.
Được biết, trong thời gian tới, Hội đồng đánh giá mức độ vi phạm doping của IWF sẽ nhóm họp, xem xét đơn điều trần của Trịnh Văn Vinh, hồ sơ khám sức khỏe được cung cấp bởi nơi mà Vinh báo cáo đã đến chữa lưng (nếu có). Hội đồng sẽ đưa ra án phạt cụ thể sau khi đánh giá bản chất việc sử dụng chất cấm và mức độ vi phạm của Vinh nặng hay nhẹ.
Vinh có quyền khiếu nại và nếu tiếp tục không thỏa mãn với đơn giải quyết khiếu nại từ IWF, anh được khiếu nại tiếp lên Tòa án thể thao quốc tế CAS. Dù còn cơ hội chứng minh mình trong sạch thông qua giải trình nhưng với chất testosterone có trong mẫu A, Vinh có thể bị cấm thi đấu từ 8 – 10 năm và bị phạt 5.000 USD. Ngoài ra, theo thông tư quy định về phòng chống doping trong hoạt động thể thao cũng ban hành năm 2015, nếu có kết luận về việc Vinh cố ý sử dụng chất cấm, anh còn bị kỷ luật trong nước.
Phòng chống doping tại Việt Nam không dễ dàng
Kết nối với Tin Tức Mới Nhất 24h qua Page Làng Xóm TV: https://www.facebook.com/377812399447372
Qua Website: http://binhgiatrang.com/

tin mới nhất, tin tức mới nhất, tin tức nóng nhất, tin tức mới nhất 24h,
Xem các chủ đề mới nhất từ Làng Xóm TV:
– Tai nạn giao thông mới nhất: https://goo.gl/b7M43z
– Tin tức mới hôm nay https://goo.gl/iMrhcS
– Video Tai nạn Giao Thông Mới Nhất https://goo.gl/43hbLy
– Tin An Ninh https://goo.gl/qA6kzb
#tintucmoinhat
#tintuc24h
#trinhvanvinh
#cutavietnam
#thethaovietnam
#tinthethao
#doping
á quân asiad, trịnh văn vinh, vận động viên trịnh văn vinh, trinh văn vinh dính doping, tin thể thao mới nhất, tin thể thao hôm nay,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *