• Trang chủ
  • Blog
  • Youtube
  • 10 Nguyên tắc bạn cần biết cho người mới bắt đầu kiếm tiền từ Youtube P1
4827 lượt xem

10 Nguyên tắc bạn cần biết cho người mới bắt đầu kiếm tiền từ Youtube P1

Xin chào các bạn mình là Bình Gia Trang đây. Đã rất lâu rồi tôi mới quay lại việc viết blog. Và bài viết này mang tên 10 Nguyên tắc bạn cần biết cho người mới bắt đầu kiếm tiền từ Youtube? sẽ giúp các bạn bắt đầu có ý định kiếm tiền từ Youtube sẽ có thêm nền tảng để vững bước trên hành trình kiếm tiền từ Youtube của mình.

Bài viết này không phù hợp với các Bro đã kiếm tiền lâu năm hoặc các bạn đã kiếm được số tiền trê 1k USD/ tháng. Nó sẽ phù hợp hơn với các bạn đang loay hoay không biết nên bắt đầu với Youtube như thế nào? Với những người đã làm vài tháng hay cả năm mà vẫn không có lượt xem, đại loại là những người chưa kiếm được tiền hoặc nhiều tiền từ Youtube nhé.

Trước khi bắt đầu làm Youtube hẳn bạn đã thấy rất nhiều kênh của Việt Nam mình đạt trên 2 triệu Subcriber đúng không? Woa nó lớn hơn cả dân số của 1 thành phố đó. Chưa dừng lại ở đó có rất nhiều video trăm triệu view hoặc cả chục triệu view đó là niềm mơ ước của rất nhiều người rồi đúng không? Vậy làm sao để làm được điều đó?

Giờ thì cùng Bình Gia Trang tìm hiểu về 10 nguyên tắc cần biết trước khi bắt đầu kiếm tiền từ Youtube với một người mới nhé.

Nguyên tắc 1 Chia Sẻ

Khi bạn và tôi mới bắt đầu chúng ta sẽ dễ dàng gặp phải vấn đề view sao lẹt đẹt quá trời. Video có video không đúng không nào? Và đó là lý do khiến kênh có phát triển và thành công được hay không?

Đầu tiên bạn hãy chọn cho mình 1 ý tưởng lớn trong kinh doanh vẫn gọi là Big Idea. Sau đó từ ý tưởng lớn đó làm các nội dung liên quan tới nó nếu được để ở dạng Seri là hay nhất. Bởi dạng seri video của bạn dễ dàng ăn đề xuất (chi tiết về làm thế nào để video có đề xuất tôi sẽ chia sẻ ở một bài viết khác) và lượt người xem đăng ký và người xem quay lại kênh của bạn. Tôi xin nhắc lại cả 3 yếu tố trên: Video được đề xuất, lượt người xem đăng ký và người xem quay lại kênh của bạn là những yếu tố được Youtube đánh giá rất cao kênh và video của bạn.

Khi bắt đầu đừng quan tâm tới việc mua view hay subcribe hãy quan tâm tới nội dung của bạn có được nhiều người muốn xem nó hay không? Rồi sau đó họ có muốn chia sẻ điều đó với bạn bè của họ hay không?

Nào giờ thì hãy bắt đầu 1 ý tưởng và triển khai nó để có được những view và subcribe và những lượt chia sẻ video từ người xem đầu tiên nào?

Bạn biết đấy việc chia sẻ là thói quen đôi khi của bạn ở cả mạng xã hội và đời thực. Vậy lý do gì khiến bạn chia sẻ điều đó? Đừng quên đặt câu hỏi đó trước khi sản xuất video của mình nhé. Và chúng ta đều biết việc mỗi cá nhân người xem chia sẻ thì sẽ có giá trị hơn rất nhiều so với chúng ta tự chia sẻ. Như thể việc bạn quyết định mua 1 cái gì đó bạn đều hỏi người thân, và những chia sẻ của họ đều chi phối rất lớn tới quyết định mua hàng của bạn. Cũng như vậy, ở mạng xã hội khi có 1 người chia sẻ điều gì đó thì bạn của họ đều rất dễ dàng click vào đường link đó nếu nội dung đó thực sự hấp dẫn.

Bởi vậy khi bắt đầu làm Video từ những năm 2016 tôi đã rất chú trọng tới việc video đó có khiến người xem sẵn sàng chia sẻ với bạn bè của họ hay không? Nếu chúng ta thực hiện 1 video mà chỉ có số ít người muốn xem thì bạn chỉ kết thúc video với những lượt view lèo tèo. Nhưng nếu người xem họ xem xong video và thốt lên: Oh! Hay đấy và bắt đầu chia sẻ những video đó cho bạn bè, gia đình thì đó là lúc video của bạn bắt đầu được lan tỏa và lượt xem của bạn bắt đầu tăng đều hoặc tăng phi mã.

Vậy đâu là lý do khiến người xem chia sẻ video?

Theo quan điểm của tôi nếu video của bạn có những yếu tố sau sẽ dễ dàng được chia sẻ: Xu hướng đang được bàn luận nhiều, Nội dung khiến họ cười hoặc khóc, Video hữu ích dạng mẹo vặt cách làm…. Có quá nhiều lý do khiến người xem chia sẻ. Nhưng bạn chỉ nên tập chung vào 3 thứ trên là đủ để có được trái tim người xem.

Người xem sẽ chia sẻ video được cho là HAY, những thứ họ cảm thấy mới mẻ chưa từng có trước đây, thứ gì đó thú vị nhưng để video thú vị bạn hãy làm: Video bằng những CÂU DỄ HIỂU, và làm nội dung theo cách mà mọi người muốn chia sẻ video đó. Bạn đã hiểu vì sao tôi nhấn mạnh vào: NHỮNG CÂU DỄ HIỂU không? Bởi nếu video của bạn không dễ hiểu người xem họ sẽ mất công giải thích video của bạn cho những người mà  được họ chia sẻ. Vậy hãy làm đơn giản nhất có thể trong nội dung video của bạn.

Do vậy việc lên kịch bản khi quay video là điều cần thiết. Nếu muốn video được nhiều chia sẻ thì bạn nên đặt mình vào vị trí của người xem và trả lời câu hỏi vì sao họ chia sẻ video đó. Và cũng đừng quên xem khi người xem chia sẻ video của bạn họ sẽ nói gì nhé?

Phần 2 Bình Gia Trang sẽ nói về: Tương tác với người xem. Nếu các bạn thấy bài viết hữu ích đừng tiếc 1 Share giúp tôi nhé.

Chúc các bạn thành công trên con đường Youtuber của mình.