• Trang chủ
 • Youtube
 • Cách SEO video Youtube năm 2020 toàn tập từ làm sao để lên Top lẫn tối ưu kênh hiệu quả
764 lượt xem

Cách SEO video Youtube năm 2020 toàn tập từ làm sao để lên Top lẫn tối ưu kênh hiệu quả

Cách SEO video Youtube năm 2020 toàn tập từ làm sao để lên Top lẫn tối ưu kênh hiệu quả. 

Giống như công cụ tìm kiếm của Google thì Youtube 1 con gà đẻ trứng vàng của Google có thuật toán tương tự. Công cụ search của 2 nền tảng này là như nhau. Mục đích chính khi người xem tìm kiếm 1 nội dung gì đó sẽ được hiển thị 1 cách phù hợp nhất. 

Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng tới việc sắp xếp thứ tự trên công cụ tìm kiếm của Youtube?

Không giống như 6 7 năm về trước. Chỉ cần video bạn có view là bạn sẽ lên Top tìm kiếm. View của những năm 2020 chỉ là 1 phần nhỏ trong yếu tố lên Top tìm kiếm của Youtube.

Video muốn xuất hiện trên Top tìm kiếm của Youtube bây giờ có nhiều yếu tố khác nhau như: Nội dung trùng khớp giữa Tiêu đề, mô tả, và chính nội dung của video được tìm kiếm đó. (Ở đây bạn nên hiểu là bạn muốn bán 1 thứ gì đó thì bạn phải đặt cho nó 1 cái tên mà người xem dễ dàng tìm ra nó. Mô tả các vấn đề về nó để làm sản phẩm thêm đẹp hơn cho dễ bán). Qua việc đó thì Youtube sẽ đưa bạn vào những yếu tố xếp hạng.

Ngoài ra yếu tố thứ 3 được xem xét nhiều nhất bởi Youtube là: Thời gian xem nhiều nhất và làm tăng độ tương tác nhiều nhất. Nếu là người tinh ý. Bạn có thể dễ dàng thấy được các chỉ số: Thời gian xem trung bình và lươt tương tác! Vậy tại sao không chú ý vào 2 yếu tố trong cùng 1 mục yêu cầu này của Youtube?

Vậy Tôi và bạn cần làm gì để lên Top Youtube? Đừng làm thiếu bất cứ 1 điều gì dưới đây:

 • Thêm cụm từ tìm kiếm liên quan vào Tiêu đề, và mô tả.
  Để làm được điều này bạn cần hiểu về việc nghiên cứu từ khóa trong SEO. Tôi sẽ viết bài về vấn đề này sớm nhất có thể. Nhưng để dễ hiểu bạn cần trả lời cho câu hỏi làm video này về gì? cho ai? và họ sẽ tìm mình như thế nào?
  Đừng cố gắng chèn quá nhiều từ khóa không liên quan vào video. Bởi người dùng sẽ tắt video rất nhanh nếu không đúng cái họ cần mà tắt video nhanh thì lại liên quan tới yếu tố thứ 3 về xếp hạng video lên Top ở đề cập phía trên của tôi.
  Nào giờ hãy viết mô tả đầy đủ bạn nên viết 1 đến 2 đoạn nhưng tôi khuyến khích từ 2 tới 3 đoạn. Nhớ chèn thêm các video liên quan vào phần mô tả nữa. Vừa giúp bạn tăng rank video được thêm, vừa giúp bạn có cơ hội được đề xuất các video với nhau.
 • Chia sẻ lên mạng xã hội:
  Khi nội dung của bạn có người xem thì khi đó Youtube bắt đầu đánh giá và hiển thị video với những người quan tâm tới chủ đề đó. Do vậy khi phát hành video bạn nên tập chung chia sẻ nó đến các mạng xã hội. Việc này bạn có thể làm chủ động bởi vậy làm càng nhiều càng tốt. Nhưng nhớ là chia sẻ tới những nơi tập chung đông người xem cần video của bạn nhé.

Việc quan trọng thứ 2 trong tối ưu kênh Youtube của bạn: Video đề xuất. Vậy làm thế nào để video được để xuất.

Trước tiên bạn cần hiểu video đề xuất nó hoạt động như thế nào. Video đề xuất được Youtube gợi í dựa trên việc xem lịch sử của người xem với các chủ đề và nội dung video tương tự. Vậy làm thế nào để video có được nhiều đề xuất:

 • Nội dung video và phần mô tả cần có lời kêu gọi người xem xem thêm các video khác. Đừng quên nói cho họ lý do vì sao họ nên xem video đó? Nhưng những đoạn kêu gọi xem thêm này không nên dài quá. Vì dài quá là lý do khiến người xem chuyển video khác nhanh hơn.
 • Dùng danh sách phát, liên kết trong video, ngoài video, thẻ và màn hình kết thúc. Những thứ này sẽ giúp các bạn có thêm view cho video của mình đồng thời khiến người xem chỉ quanh quẩn ở kênh của bạn. Phần liên kết trong và ngoài kia tức cả ở trong mô tả video như tôi đã nói ở trên và ngoài là chia sẻ lên các mạng xã hội và các trang web khác bằng mã nhúng hoặc liên kết ẩn dưới 1 từ khóa nào đó.

Tạm thời hôm nay tôi viết đến đây. Bạn có thể đặt câu hỏi cho tôi ở phía dưới về cách seo video youtube lên trang chủ. Và cách làm thế nào để có view đề xuất nhé.