Chuyên mục
Đọc để lớn

CHIẾN LƯỢC CƯA ĐỔ MỘT CÔ GÁI BẰNG MARKETING!

CHIẾN LƯỢC CƯA ĐỔ MỘT CÔ GÁI BẰNG MARKETING!

Khi tán tỉnh một cô gái, bạn đừng dại mà hỏi cô ấy: Cho anh hôn cái nha.
Chẳng đời nào cô ấy trả lời: OK anh hôn đi.

Con gái thích sự lãng mạn và họ cần cái hôn đến một cách tự nhiên hơn. Đặc biệt họ rất sợ: Mất Giá!

Thay vì làm vậy, bạn hãy tạo đủ mọi điều kiện để cái hôn diễn ra.
Và marketing chính là chiến lược cho bạn:
Trước tiên hãy tìm cho ra số điện thoại cô ấy. Hãy tìm hiểu xem cô ấy thích cái gì? Cô ấy hay đi đâu? Cô ấy thích đọc sách hay đua xe? Lúc ngủ cô ấy mặc đồ bộ hay váy, hay không mặc gì? Hãy chịu khó đi thăm dò, hỏi thử bạn cô ấy, hàng xóm nhà cô ấy,… Hãy lên FB của cô ấy. Nếu cứ ngày lễ tết, valentine, thứ bảy, CN mà có những dòng stt đầy tâm trạng đại loại: Tối nay lại một mình, cảm thấy cô đơn, feeling trống trải… Thì xin chúc mừng, thị trường còn… hoang vu đang chờ bạn khai phá. (Và hoạt động đó gọi là nghiên cứu thị trường – Marketing Research)

Hãy xuất hiện bất ngờ và ấn tượng (quảng cáo – Advertising).
Nhưng phải nhớ là, ăn mặc đẹp trước khi xuất hiện.
Nhắn tin cho cô ấy vào một giờ cố định trong ngày 🕙. Ví dụ cứ 10h tối là bạn lại nhắn một tin nhắn. Đơn giản có thể là: Chúc em ngủ ngon… miệng; em ngủ chưa, nếu chưa thì ngủ đi… Cứ kiên trì như thế. Dù cô ấy có không trả lời. Cứ kiên trì như thế. Rồi một ngày nào đó. Bạn cố tình quên không nhắn nữa. Thế nào cô ấy cũng sẽ đứng ngồi không yên. Rồi lấy điện thoại nhắn lại cho bạn:

– Quỷ sứ, chết đâu mất tiêu rồi sao tối nay không thấy nhắn tin😣
Như vậy là bạn đã thành công trong việc tạo thói quen tiêu dùng rồi đó (SMS marketing).

– Nếu mỗi lần tới nhà cô ấy chơi, con chó cưng nhà cô ấy lao ra sủa ầm ĩ. Bạn đừng lo. Cứ mỗi lần đến nhớ mang theo một khúc xương. Rồi ném cho nó (đó gọi là Vận động hành lang – Lobby). Thấy nó vui, cô chủ nó cũng sẽ vui và cưng bạn còn hơn cưng con quỷ chó đó nữa 😆

– Ra rạp mua một cặp vé xem phim bom tấn nhưng đừng vội mời cô ấy đi xem phim. Thay vì vậy hãy bảo: Em đi xem phim với bạn cho vui nhé. Anh bận đi công tác nên không đi cùng được. Mặt tỏ vẻ bận rộn pha chút quan tâm. (Đó là chính là Tài trợ)

– Cưa cẩm cô ấy nhưng đừng quên ba mẹ cô ấy. Thỉnh thoảng giúp đỡ ba mẹ một việc gì đó để họ kể tốt về bạn. Ví dụ: Mẹ cô ấy sẽ bảo: Cái thằng thiệt là chu đáo, nó biết mẹ thích áo dài màu xanh nước biển nên mua tặng mẹ đấy. (Đó là PR, là quan hệ… Chính Phủ).

– Mời cô ấy ăn một buổi tối lãng mạn và nói những lời có cánh (Tổ chức sự kiện -Event).

– Trong tất cả những hoạt động ấy, hãy thật sự chú ý những dấu hiệu tích cực như: Cô ấy chủ động nhắn tin hỏi thăm bạn, khi đi xe máy cô ấy bắt đầu ngồi gần hơn, sát hơn, một tay, rồi hai tay để lên đùi bạn… Đến lúc này bạn hãy chọn một thời điểm chín mùi để thực hiện một nụ hôn nồng cháy và khả năng thành công là rất cao rồi đấy (Điểm Chốt Sales).

Cuối cùng, sau khi chốt sales rồi thì cũng đừng quên chăm sóc sau bán hàng cho “khách hàng trọn đời” này của mình. Vì chi phí để chăm sóc cho một khách hàng cũ bao giờ cũng ít hơn nhiều so với chi phí để tìm kiếm một khách hàng mới đấy nhé!

Hãy share ngay cho những ai FA!

Tác giả: Huỳnh Minh Thuận

 

Chuyên mục
Đọc để lớn

Đọc để lớn: Đàn ông điềm tĩnh luôn xứng đáng là sói đầu đàn

ĐÀN ÔNG ĐIỀM TĨNH LUÔN XỨNG ĐÁNG LÀ SÓI ĐẦU ĐÀN

Phơi bày sự tức giận có thể là phương tiện đưa tin tốt, nhưng nó không giúp giải quyết vấn đề! Đàn ông điềm tĩnh không bao giờ hành xử thiếu khôn ngoan như vậy! Trái lại, một người đàn ông điềm tĩnh luôn xứng đáng là con sói “đầu đàn”, khôn ngoan, uyển chuyển, cẩn trọng, mưu lược!

Dũng mãnh, khỏe mạnh và đầy quyết đoán, chó sói, loài động vật săn mồi đáng sợ được ví như những chiến binh gan dạ chốn cao nguyên rộng lớn. Nổi tiếng với chiến thuật săn mồi theo bầy đàn đỉnh cao cùng khả năng dồn đuổi con mồi đến tận cùng cái chết, dần trở thành biểu tượng cho sự thành công không thể cản phá. Để làm được điều đó, vài trò của sói đầu đàn (alpha wolf) rất quan trọng.

Để dẫn dắt một bầy sói luôn hừng hực khí thế trong huyết quản, sẵn sàng xả thân vì con mồi như loài sói, ngoài những phẩm chất như bản lĩnh, giác quan nhạy bén, dẻo dai đầy sức mạnh, chiến thuật tinh ranh… thì con sói đầu đàn phải có phẩm chất tiên quyết, đó là sự điềm tĩnh.

Đàn ông tài trí, điềm tĩnh thường được ví với sói đầu đàn.

Đối với đàn ông, điềm tĩnh là phẩm chất cần có và nên có của những người làm nên việc lớn. Sự điềm tĩnh là vũ khí sắc bén giúp phái mạnh bảo vệ mình và bảo vệ người khác trước sự giận dữ của chính họ. Mỗi người đàn ông đều cần trở thành một người đàn ông điềm tĩnh, trước hết qua cách nói năng, giao tiếp. Để làm được điều đó, bạn hãy thử tham khảo những nguyên tắc dưới đây.

1. Nghe nhiều nói ít

Triết gia Epictetus từng nói: Chúng ta có hai tai và một miệng để nghe nhiều hơn và nói ít hơn.

Đàn ông điềm tĩnh là người thấu hiểu châm ngôn này hơn ai hết.

Trong một cuộc nói chuyện, anh ta thường lẳng lặng “đứng sau hậu trường” để người khác làm tâm điểm, và chỉ lên tiếng khi thấy cần thiết. Một cách để bạn làm được như vậy là khi trò chuyện, hãy tự nhủ rằng còn một người nữa mới tới lượt mình nói tiếp.

2. Đặt câu hỏi để người khác trả lời

Lắng nghe nhưng không im thin thít, đàn ông điềm tĩnh biết hỏi những câu hỏi thú vị để cuộc nói chuyện được tiếp diễn. Anh ta gợi mở, tạo điều kiện để người đối thoại với mình được bộc lộ quan điểm, suy nghĩ, cảm xúc.

Ví dụ, khi thấy một người quen vừa đi du lịch về. Thay vì nói: “Tôi cũng từng đến nơi đó. Chuyến đi đó thế này thế này”, hãy hỏi: “Ồ, chỗ đó sao, vui chứ?”

Nhờ đặt câu hỏi và lắng nghe, chúng ta sẽ có thêm kiến thức mới hoặc thấu hiểu được góc nhìn của người kia, trước khi đưa ra bình luận của riêng mình.

3. Suy nghĩ kỹ trước khi nói

Đàn ông điềm tĩnh thường kiệm lời, nhưng một khi đã phát ngôn thì rất đúng trọng tâm vấn đề, súc tích, đanh thép và rõ ràng. Bởi vì anh ta luôn “uốn lưỡi bảy lần trước khi nói”, nghĩa là luôn biết mình phải nói gì và nên nói như thế nào.

Đây là một kỹ năng không dễ mà có được. Trước hết, bạn buộc phải thật tập trung khi trò chuyện và phải nói với một tốc độ chậm rãi, giọng điệu rõ ràng.

4. Không ngắt lời người khác

Ngắt lời ai đó là một hành động thô lỗ, bất lịch sự. Đàn ông điềm tĩnh luôn để người khác trình bày trọn vẹn ý kiến của mình rồi mới lên tiếng.

Nếu cần nói ra một việc gì gấp, họ sẽ hỏi ý người kia trước.

5. Nói nhỏ, không lên giọng

Nói nhẹ nhàng với âm lượng vừa đủ nghe, ngay cả khi tranh luận.

Sự bất đồng quan điểm trong lúc trò chuyện có thể khiến chúng ta vô thức nói to tiếng.

Nhưng một người đàn ông trưởng thành và điềm tĩnh phải biết kiểm soát tông giọng của mình.

6. Không nổi giận

Nhà triết học nổi tiếng Plato đã từng nói: Có hai thứ mà người ta không nên tức giận về chúng: cái mà chúng ta có thể thay đổi và cái mà chúng ta không thể thay đổi được.

Chỉ cần hành động thôi! Còn nếu đã không thay đổi được thì quên nó đi là xong. Như vậy, suy cho cùng, chẳng có cái gì đáng để ta phải tức giận cả. Đúng vậy, nếu thay đổi được thì việc gì phải tức giận?

Nhưng chúng ta là con người, đôi khi giận dữ là điều khó tránh. Nó có thể là cách để che đậy những tổn thương và bất lực của bản thân, có thể là cách mà một số người thông báo nhu cầu của họ.

Nó là phương tiện đưa tin tốt. Tuy nhiên, nó không giúp giải quyết vấn đề.

7. Điềm tĩnh chứ không nhu nhược

Sự điềm tĩnh tuyệt đối không phải sự kìm nén hay cam chịu.

Sự điềm tĩnh cũng không phải là lẩn tránh xung đột mà là bày tỏ, bảo vệ niềm tin của bản thân nhưng vẫn tôn trọng nhân phẩm cảm xúc của người khác.

Những người điềm tĩnh luôn có thiện chí đi tìm giải pháp cho vấn đề thay vì đổ lỗi hay than trách.

8. Suy nghĩ cởi mở

Đàn ông điềm tĩnh luôn tâm niệm một điều: Thế giới này rất rộng lớn, có nhiều điều mình không thể biết hết.

Những con người mình tiếp xúc cũng đa dạng, có quan điểm riêng và có cuộc sống riêng.

Do đó, thay vì bắt mọi thứ phải theo ý mình, hãy chấp nhận sự khác biệt. Đó là nền tảng của một tính cách cởi mở.

Và chỉ có bắt đầu với suy nghĩ này, chúng ta mới trưởng thành và giỏi giang hơn.

9. Lấy đại cuộc làm trọng

Điềm tĩnh âu cũng chỉ là một chọn lựa về thái độ. Sở dĩ một số người đàn ông chọn điềm tĩnh vì họ luôn lấy đại cuộc làm trọng. Họ không vì một trận cãi vã mà hủy kết bạn. Họ không để những mâu thuẫn trong quan hệ đồng nghiệp ảnh hưởng đến công việc chung. Họ hiểu giá trị của một bước lùi, của chữ “nhẫn”, của sự nhún nhường là để thấy rõ hơn bức tranh tổng thể và đưa ra một quyết định sáng suốt cho tương lai.

Và nếu muốn điềm tĩnh hơn khi giao tiếp, bạn cũng phải thấy được “đại cuộc” điều đó trong mỗi cuộc nói chuyện của mình.