• Trang chủ
  • Tin ShowBiz
  • Giải mã MV Có chắc yêu là đây của Sơn Tùng MTP được bao nhiêu tiền từ Youtube?
244 lượt xem

Giải mã MV Có chắc yêu là đây của Sơn Tùng MTP được bao nhiêu tiền từ Youtube?

Có chắc Yêu là đây đã ra mắt tối ngày 5/7/2020. Hẳn các Sky hoặc người hâm mộ đều quan tâm tới việc Sơn Tùng MPT sẽ thu về bao nhiêu từ youtube? Cùng 8 Sao tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Chỉ vài giờ sau khi ra mắt MV mới “Có Chắc Yêu Là Đây”, Sơn Tùng M-TP đã thu về một khoản tiền kếch xù.

Hiện tại, MV Có Chắc Yêu Là Đây đã lọt vào top thịnh hành trên YouTube tại Việt Nam với số view tính đến 8 giờ ngày 9/7 đã đạt 35,7 triệu (chưa đến 3 ngày). Đặc biệt, chỉ sau 3 tiếng phát hành MV, số lượt view đã là 6,6 triệu. Câu hỏi đặt ra là MV đã mang về cho Sơn Tùng M-TP khoản thu nhập bao nhiêu?

 

Theo chỉ số CPM (chi phí cho 1.000 lần xem) tại Việt Nam rơi vào khoảng 1,57 USD, tức mỗi 1 triệu view, nhà sáng tạo sẽ nhận được 1.570 USD (khoảng 36,2 triệu đồng). Nếu 100% người dùng Việt Nam xem MV, số tiền mà nội dung kiếm được khi đạt 6,6 triệu view là 6,6 x 1.570 USD = 10.362 USD (239 triệu đồng), trong khi 35,7 triệu view sẽ là 35,7 x 1.570 USD = 56.049 USD (khoảng 1,293 tỷ đồng). Giả sử 30% số tiền nhận được cho METUB Network, hiện tại Sơn Tùng M-TP có thể kiếm được khoản tiền 1,293 tỷ đồng x 70% = 905,1 triệu đồng.

 

Nhưng chưa dừng lại ở đó, nếu MV Có Chắc Yêu Là Đây có khoảng 20% lượng xem từ nước ngoài, số tiền mà chàng ca sĩ người Thái Bình nhận được sẽ còn cao hơn nhiều. Được biết, chỉ số trung bình cho CPM ở 20 quốc gia cao nhất hiện nay là 6,03 USD. Trong trường hợp đó, số tiền MV mang lại hiện tại sẽ là (35,7 x 1.570 x 80%) + (35,7 x 6.030 x 20%) = 44.839 USD + 43.054 USD = 87.893 USD (khoảng 2,029 tỷ đồng), và nếu trích 30% thì số tiền nhận được là 1,42 tỷ đồng.

 

Lưu ý: Các con số trên chỉ mang tính chất minh họa và có thể khác tùy thuộc vào lượng view đến từ nguồn CPM.

Thêm nữa để có được những Thu nhập khủng như thế này hẳn chúng ta không thể không nhắc tới những công lao to lớn từ các Sky hoặc các fan bự. Và giờ cùng xem họ đã làm gì để giúp Chủ tịch của họ có Top 1 Trending nhé.

Trên YouTube, rất nhiều clip với nội dung về cày view cho Có Chắc Yêu Là Đây cũng được chia sẻ. Chủ nhân các clip này dùng rất nhiều cách để tăng lượt xem cho MV mới của Sơn Tùng M-TP. Có người tuyên bố thuê cả tiệm net để mở MV, có người lại dùng hàng chục smartphone để bật bài hát này.

 

Có thể thấy đây là nội dung khá được quan tâm trên YouTube. Các clip có lượt xem cao lên tới hàng trăm nghìn. Cá biệt, clip có tiêu đề “Ở trong quán nét 24h để cày view cho MV của Sơn Tùng M-TP” hiện đã đạt 2 triệu lượt xem sau 2 ngày đăng tải.

“Bản thân là một YouTuber, mình muốn góp một chút công sức của mình để giúp cho MV của Sơn Tùng thành công hơn”, chủ nhân kênh Huy Lê chia sẻ, trước khi tuyên bố sẽ chi một số tiền lớn để thuê nguyên tiệm net giúp cày MV.

Trong một clip khác sử dụng hàng chục chiếc điện thoại để mở MV Có Chắc Yêu Là Đây, chủ nhân clip cho biết việc set up hơn 30 chiếc điện thoại mất rất nhiều thời gian. Riêng việc cài đặt mạng để đảm bảo các máy đều có thể chạy MV mà không bị nghẽn mạng cũng mất công sức.

“Video này đầu tư rất nhiều công sức, anh em nhớ like, share cho mình nhé. Tôi đầu tư thế này rồi, các ông còn không share nữa thì thôi”, người này không quên kêu gọi.

Tuy nhiên ở một khía cạnh khác. Chúng ta có thể thấy. lượt view không phải là thứ duy nhất phản ánh chất lượng của các sản phẩm âm nhạc. Những kỷ lục như video có lượt xem nhiều nhất trong 24 giờ, đạt 100 triệu lượt xem nhanh nhất… thực chất không phản ánh năng lực thật sự của nghệ sĩ.

“Không có thị trường âm nhạc nào mà YouTube trending lại bị ngộ nhận là nơi đánh giá chất lượng bài hát như Việt Nam. Ở Mỹ họ quan tâm iTunes, BillBoard. Ở Hàn thì có MelOn… YouTube chỉ là một khía cạnh rất nhỏ thôi”, nhạc sĩ H.T., chủ nhân của nhiều ca khúc hit tại Việt Nam nhận định.

Theo quan điểm của nhạc sĩ H.T., YouTube chỉ là trang mạng xã hội chia sẻ video nên top trending chỉ đơn thuần phản ánh xu hướng video chứ không phải nơi nhận xét âm nhạc, đẳng cấp nghệ sĩ. “Vì vậy, ai có nhiều fan hơn thì lượt xem nhiều hơn nhưng chưa chắc sản phẩm đã hay hơn”, nam nhạc sĩ kết luận.

Do vậy. Các Sky cũng đừng quên cày các bảng xếp hạng khác giúp “Chủ tịch” của mình đạt xếp hạng cao hơn nhé.

Còn bạn bạn suy nghĩ gì về vấn đề này? Đừng quên để lại ý kiến của bạn cho 8 Sao nhé. À. Và đừng quên Subcribe để theo dõi các tin mới nhất từ 8 Sao nhé.