• Trang chủ
  • Tin ShowBiz
  • Hoài Lâm thực sự trở lại hay chỉ là một phút huy hoàng rồi vụt tắt như năm nào? 8 Sao Tin Showbiz
214 lượt xem

Hoài Lâm thực sự trở lại hay chỉ là một phút huy hoàng rồi vụt tắt như năm nào? 8 Sao Tin Showbiz

Xin chào bạn đến với 8 Sao Tin tức showbiz nóng nhất được cập nhật theo giờ. Và giờ cùng 8 Sao đến với: Hoài Lâm thực sự trở lại hay chỉ là một phút huy hoàng rồi vụt tắt như năm nào? nhé. 

Mới đây ca sĩ nổi lên từ Gameshow Gương mặt thân quen đã trở lại với những ca khúc: Hoa nở không mầu, buồn làm chi em ơi lần lượt xếp hạng #7 và #50 trên Top Trengding Youtube Việt Nam. Vậy liệu anh có thực sự quay trở lại với đường đua âm nhạc của Việt Nam hay chỉ một phút huy hoàng rồi vụt tắt với những tai tiếng ở ngoài cuộc sống?

Nói về sự trở lại lần này thì những ca khúc đánh dấu sự trở lại của Hoài Lâm gần đây đều do Nguyễn Minh Cường sáng tác. Nam nhạc sĩ cũng không ngại về tận nhà riêng của giọng ca Vĩnh Long để tiến hành thu âm.

Với hai ca khúc Hoa nở không màu và Buồn làm chi em ơi, Hoài Lâm được đánh giá là đã lấy lại phong độ giọng hát. Ở một góc độ nào đó, hai thành phẩm cũng đánh dấu sự trở lại của quán quân Gương mặt thân quen 2014 với thị trường âm nhạc dù anh vẫn ở sống ở quê và chưa nhận lời đi diễn sân khấu.

Trước đó, Hoài Lâm có một thời gian dài vắng bóng showbiz. Năm 2019, nam ca sĩ có xuất hiện ở một vài sự kiện, đồng thời cũng tham gia một vai diễn trong vở Lan và Điệp. Song, giọng hát của Hoài Lâm gây bàn tán vì không còn âm sắc đẹp và nội lực như từng có.

Do vậy, với giới quan sát, Hoa nở không màu và Buồn làm chi em ơi đặc biệt có ý nghĩa với giọng hát Hoài Lâm ở hiện tại. Hai ca khúc đều do Nguyễn Minh Cường sáng tác, mang tính chất tặng riêng, “đo ni đóng giày”. Đặc biệt, về mặt câu chuyện, hai ca khúc cũng có nhiều tương đồng với hoàn cảnh của Hoài Lâm.

Buồn làm chi em ơi là một sáng tác có nhiều điểm mới so với những ca khúc trước của Nguyễn Minh Cường. Ca khúc mang màu nhạc điện tử nhưng lại được viết với giai điệu hơi hướm bolero.

Do vậy, Buồn làm chi em ơi phát huy được đặc trưng luyến láy của giọng Hoài Lâm nhưng vẫn đảm bảo được khuôn ballad của Nguyễn Minh Cường.

Ngoài ra, với Hoa nở không màu và Buồn làm chi em ơi, Hoài Lâm tìm được một nhạc sĩ có khả năng sáng tác những ca khúc phù hợp với giọng hát của anh, phát huy được ưu điểm và khắc phục được hạn chế.

Về phía Nguyễn Minh Cường, cũng chưa có giọng nam nào thực sự hát ca khúc của anh thuyết phục hơn Hoài Lâm.

Nguyễn Minh Cường  nhạc sĩ này cũng đồng tình với nhận định Hoài Lâm phù hợp với nhạc của anh. Cùng với đó, chất giọng Hoài Lâm cũng là mảnh đất tốt để nam nhạc sĩ sáng tạo ca khúc cho mình.

Do tìm được sự thấu hiểu về âm nhạc, cả Hoa nở không màu lẫn Buồn làm chi em ơi, Nguyễn Minh Cường đều lặn lội mang thiết bị về nhà riêng Hoài Lâm ở Vĩnh Long để thu âm.

Buồn làm chi em ơi còn được Hoài Lâm và Nguyễn Minh Cương thu âm trên ô tô

Để đảm bảo yếu tố cách âm, Buồn làm chi em ơi còn được thu trực tiếp trên ôtô. Nguyễn Minh Cường đánh giá Hoài Lâm đã chứng tỏ được khả năng hát live tốt, các bản thu đều được thu trong thời gian rất ngắn, quá trình biên tập gần như không phải chỉnh sửa.

Nguyễn Minh Cường không nghĩ anh là người đã đưa Hoài Lâm trở lại. Nhưng nam nhạc sĩ tin rằng cả hai có những đồng cảm và hai ca khúc sẽ là tiền đề, động lực để Hoài Lâm vững tin vào con đường âm nhạc, vượt qua những vấn đề của cuộc sống.

“Chúng tôi có dự định sẽ làm một album chung với nhau, tôi sáng tác và Hoài Lâm sẽ thể hiện. Cả gia đình Lâm và Lâm đều rất hào hứng. Tuy nhiên chuyện làm album là không hề đơn giản, mọi chuyện suôn sẻ năm sau mới có thể thực hiện. Nhưng quan trọng là chúng tôi sẽ đi đường dài. Tôi sẽ đồng hành với Lâm vì tôi thực sự quý Lâm và thấy thật tiếc nếu giọng hát ấy bị cất giữ vì một lý do nào đó”, nam nhạc sĩ bày tỏ.

Bạn biết đấy 1 giọng ca dù tốt nhưng nếu không có những sự kết hợp tốt với nhạc sĩ cùng đồng điệu với mình thì cũng khó có thể nổi và đi dường dài. Ngoài ra còn nhiều vấn đề khác liên quan như ekip sản xuất, hòa âm phối khí … Nhưng ở lần trở lại này sự kết hợp của Nhạc sĩ Nguyễn minh Cường và Hoài Lâm có thể nói họ “sinh ra để cho nhau“. Cho những thế mạnh về Ballad của nhạc sĩ hơi hướng Bolero đi với giọng hát đầy nội lực lẫn khả năng ma mị người nghe của ca sĩ thì đây là sự trở lại đầy hứa hẹn.

Và 8 Sao cũng hy vọng Hoài Lâm có thể đi xa hơn cùng nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường. Còn bạn bạn nghĩ sao về lần trở lại lần này của Hoài Lâm? Liệu Hoài Lâm có thể đi đường dài sau những ồn ào về đời tư? Cùng để lại ý kiến phía dưới cho 8 Sao và đừng quên đăng ký để theo dõi các tin mới nhất về thế giới Showbiz nhé.