1262 lượt xem

Học xem Tử Vi: Nhật Nguyệt gặp Tuần Triệt ý nghĩa như thế nào trong Tử Vi

Học xem Tử Vi: Nhật Nguyệt gặp Tuần Triệt ý nghĩa như thế nào trong Tử Vi. Bài viết này hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về quá trình xem Tử Vi cho chính bản thân mình hoặc lá số của người khác. Vô Thường tôi hy vọng sẽ nhận được góp ý của bạn nếu như Ý nghĩa của bài viết Nhật Nguyệt Gặp Tuần Triệt không đủ ý hoặc sai. 

1. Thái dương sáng gặp Tuần là mặt trời bị mây mù che kín nên mờ tối. Là như thầy mo thầy cúng ở bản làng: U mê, tối tăm nhưng lại cứ tưởng mình hơn hết cả thiên hạ. Tuy vậy nhưng cái địa vị cao chỗ đất thấp vẫn có thể đem lại danh lợi nào đó. Thái Dương sáng gặp Tuần đi xa nhà, xa quê rất lợi.

2. Thái Dương hãm gặp Tuần là nắng hắt lên từ sau vách núi, soi rõ con đường nhỏ men theo bìa rừng. Là cụ già dân thường ở làng quê, vì thế có cái tốt do được tôn kính, do có cái kinh nghiệm sống lâu nên lão làng.

Ý nghĩa của Nhật Nguyệt gặp Tuần Triệt

3. Thái Dương sáng gặp Triệt là nắng gắt chiếu sân nhà tù, chả sáng nổi cái mặt người sau khung cửa. Là như lão ông huếch hoác mà mất vai vế. Là có cực đoan, thái quá, không hợp lý khi xử việc, bị vô hiệu hóa. Như Ngũ Viên cực sáng mà bị Phù Sai phế bỏ, kêu gào chửi vua đủ kiểu vẫn vô ích.

4. Thái Dương hãm gặp Triệt là nắng quái chiều hôm sáng chói góc trời. Là áng mây hồng rực lên khi chiều tà. Là ông già được chăm sóc đầy đủ, khiêm nhượng nên được lắng nghe, quan tâm hỏi han mà tốt.

5. Thái Âm hãm gặp Tuần là trăng mờ soi sân nhỏ, vẫn có thể làm mảnh sân loang lổ. Là người phụ nữ nhu thuận có duyên ngầm.

6. Thái Âm sáng gặp Tuần là trăng rằm giữa đêm mây mù, không thấy sáng. Là trăng nơi miền sơn cước, soi khu rừng đêm đầy âm khí, ánh sáng không thể chiếu tới đất. Thái Âm sáng gặp Tuần còn là trăng nơi đất khách, đi xa, xuất ngoại sẽ thấy khác hẳn ở quê nhà.

7. Thái Âm sáng gặp Triệt là trăng sáng soi qua khung cửa sổ nhà tù, tuy đẹp mà đâu còn hữu tình, đâu còn làm mấy ai để ý, rung động. Là như quẻ Khôn – Bác động thêm hào 3 thành Cấn, rất nhiều trở ngại, không thể tiến.

8. Thái Âm hãm gặp Triệt là:
Đêm thu gió lọt song đào
Một vành trăng khuyết ba sao giữa trời
(Nguyễn Du)

Trăng khuyết nhưng giữa thinh không bao la trong trẻo mà sáng rực lên, mà thành đáng chú ý, hơn chán trăng tròn bị mây che. Mảnh trăng khuyết trên mảng trời riêng trở nên giá trị hơn hẳn.