372 lượt xem

Học xem tử vi: Ý nghĩa của Sao Hóa Kỵ trong tử vi tại các cung – VT Tử vi và tướng số

Hôm nay tôi xin gửi tới các bạn đang đam mê môn tử vi và tướng số ý nghĩa của sao Hóa Kị trong tử vi. Khi nằm tại các cung thì sao Hóa Kỵ sẽ có ý nghĩa như thế nào? Hy vọng với bài viết này sẽ hữu ích với các bạn đồng đạo như tôi. Học xem tử vi: Ý nghĩa của Sao Hóa Kỵ trong tử vi tại các cung – VT Tử vi và tướng số

SAO HÓA KỴ TÁC ĐỘNG ĐẾN 12 CUNG NHƯ TN ???

⚘⚘⚘🌹🌹🌹

Trước khi vào bài viết bạn có thể xem 1 số video của tôi trên kênh VT Tử vi và Tướng Số:

1. Vị Trí Của Sao Hóa Kỵ Ở Các Cung

Bàn về sao Hóa Kỵ thì sao nằm ở Đắc địa thuộc các cung Thìn, Sửu, Tuất, Mùi.

Sao Hóa Kỵ nằm ở Hãm địa thuộc các cung Tý, Sửu, Dần, Ngọ, Mão, Tỵ, Thân, Hợi, Dậu.

2. Ý Nghĩa Sao Hóa Kỵ Ở Cung Mệnh

2.1 Vài Nét Về Tính Tình Của Sao Hóa Kỵ

Sao Hóa Kỵ trong tử vi nằm ở cung Mệnh thì có đặc tính thâm trầm, tính cách thâm hiểm, rất ích kỷ, cực kỳ đa nghi, thường hay đố kỵ, ganh tị và thường hay ghen ghét người khác, và cũng thường hay gây sự với người ta. Nếu như gặp được các sao tốt thì có thể trở thành người khôn ngoan, rất sâu sắc, và có tay nghề sắc sảo, đặc biệt, với tính tình cẩn trọng và được nhiều người kính nể.

2.2 Những Bộ Sao Tốt Đi Với Hóa Kỵ

Luận về Sao Hóa Kỵ thì sao ở đắc địa thuộc các Thìn, Tuất, Sửu, Mùi gặp Nhật, Nguyệt sáng nằm đồng cung: Đây được coi là một cách rất tốt, sao Hóa Kỵ trong chính trường hợp này được như ví như mây ngũ sắc nằm bên cạnh Nhật, Nguyệt rất sáng sủa. Theo cách này sẽ có thể được hưởng phú quý lâu dài. Riêng đối với cung Sửu, Mùi đồng cung với cùng với sao Nhật, Nguyệt nếu Hóa Kỵ gặp Tuần, Triệt án ngữ thì cuộc đời rất rực rỡ. Nhưng hay bị đau mắt hoặc đau thần kinh.

Sao Hóa Kỵ thuộc cung Tý, Hợi có Hóa Khoa hội chiếu sẽ là người khôn ngoan và có sự cẩn thận từ lời nói đến việc làm và sẽ được rất nhiều người kính trọng.

Hóa Kỵ thuộc cung Tý mà có Khoa Lương ở hội chiếu: Nếu như có thêm cát tinh sáng sủa hội họp thì sẽ là người có đức độ, danh vọng sẽ được người quý mến, hậu thuẫn. Đây có thể được coi là một nhà hiền triết, nhân sĩ, dân biểu hay nghị sĩ hữu danh.

Hóa Kỵ đồng cung với các Sao Tham Lang, Sao Liêm Trinh nằm tại Tỵ, Hợi: Sao Hóa Kỵ có thể khắc chế được chính sự bất lành và có thể hóa giải được nhiều hung họa do sao Liêm Trinh và Tham Lang nằm tại Tỵ, Hợi gây nên. Tuy vậy, đây chắc chắn không phải là cách tốt, nhưng do điều kiện cũng khá giả, ít lo ngại về bệnh tật, tai nạn.

2.3 Những Bộ Sao Xấu Đi Với Hóa Kỵ

Sao Hóa Kỵ thủ mệnh mà nếu gặp Nhật hay Nguyệt ở cùng hãm địa: Nếu như trong trường hợp này ánh sáng ở Nhật, Nguyệt vốn là không có lại có thể bị thêm mây che chắn nên rất xấu. Với những người hay bị bệnh hoạn, chịu cô đơn, cực khổ, có thể bị tai họa lớn, nếu phải tha phương lập nghiệp và yểu tử.

Hóa Kỵ đi vớ Sao Cự Môn hay Hóa Kỵ, Tham Lang hay Hóa Kỵ, Sao Đào Hoa (Hồng Loan) đồng cung: thì rất dễ bị thủy tai (chết hụt, chết đuối) hoặc thường hay bị bắt bớ và giam cầm. Còn riêng đối với phái nữ nếu như gặp bộ sao này thì sẽ gặp rất nhiều bất lợi, có thể bị tai nạn trinh tiết như mất trinh, thất tiết, hoặc sự bất chính, thì con đường hôn nhân trắc trở, nếu như có thể không chồng hoặc là phải lo buồn về gia đạo.

Hóa Kỵ nếu như gặp Xương Khúc, Khôi, Việt: Con đường học hành sẽ gặp nhiều trắc trở, bị thi trượt hoặc vất vả, dù có đỗ hay không đỗ cũng khó để thành danh. Trong chốn quan trường thường hay bị rèm pha hoặc ly gián.

Nếu như sao Hóa Kỵ, Thiên Riêu, Sao Đà La nằm ở liền cung: thì họa vô đơn chí.

Nếu như Hóa Kỵ thêm Sao Phục Binh, Sao Thái Tuế: thì có sự thù hằn, cạnh tranh, ưa kiện tụng lo lắng vì sợ gặp phải những điều mưu hại, trả thù

Hóa Kỵ, nếu gặp sát tinh đắc địa: Thì con đường công danh, tài lộc hoặc có phát tài nhưng về hoạch phát thì suốt đời phải sống kiếp lưu lạc. Nếu như sát tinh gặp hãm địa thì nguy cơ càng tăng, cuộc sống càng nghèo khổ, có thể gặp các tai họa khủng khiếp, và bị giảm thọ. Đó có thể coi là họa hại của hung tinh khi hội tụ, với sức phá gia tăng theo hệ số.

3. Ý Nghĩa Sao Hóa Kỵ Ở Cung Phụ Mẫu

Khi Hóa Kỵ thuộc cung Phụ Mẫu thì cha mẹ bất hòa hoặc xung khắc. Nếu không thì cha mẹ và con cái cũng không hợp tính nhau. Nếu càng đi với sát tinh thì ý nghĩa sẽ càng nặng.

Nếu như Hóa Kỵ gặp Tham Lang chủ mệnh có thể bị giảm thọ. Phần mồ mả của ông bà, tổ tiên có nơi bị úng thủy và ngập nước. Trong họ có thể có người bị điên, hoặc bị các căn bệnh về thần kinh, tâm thần hoặc các bị bệnh phù thủng. Dòng họ có thể có tay nghề khéo, có danh tiếng, nhưng thường hay bị cạnh tranh, thường gặp chuyện thị phi, hoặc nói xấu. Nếu như gặp các sao Địa Không, Địa Kiếp, thì thời vận của dòng họ có thể bị suy bại hay nghèo nàn.

4. Ý Nghĩa Về Sao Hóa Kỵ Ở Cung Điền Trạch

Nếu chủ mệnh có Hóa Kỵ ở cung Điền Trạch thì trong đời, sẽ phải có lần bán nhà, hoặc bán đất hay phá sản.

5. Ý Nghĩa Khi Sao Hóa Kỵ Ở Cung Quan Lộc

Trừ phi gặp những bộ sao tốt nói ở trên, thì sao Hóa Kỵ ở mệnh thuộc cung Quan chỉ về sựu trắc trở về công danh, cụ thể như:
– Chậm thăng tiến.
– Bị chèn ép, bị tiểu nhân rèm pha.
– Không được tín nhiệm.
– Bất đắc chí trong quan trường.
– Chính mình cũng hay dùng tiểu xảo hại đồng nghiệp.

6. Ý Nghĩa Hóa Kỵ Ở Cung Nô Bộc

Những bè bạn, nhân viên, hoặc đồng nghiệp, hay người giúp việc thường có thói quen hay nói xấu và có thể oán hại mình. Khi gặp thêm các sao Tang Môn, Phá Quân có thể bị làm ơn nên oán.

7. Ý Nghĩa Hóa Kỵ Ở Cung Tật Ách

Hóa Kỵ đóng ở cung Tật Ách thì thường hay bị bệnh tật, tai nạn, hoặc bị khó sinh đẻ, có thể bị đau mắt, rất yếu về khí huyết, thường dễ bị đau bụng, hoặc đau ở bộ phận tiêu hóa, bệnh đường ruột, có thể bị đại tràng, hoặc bị bệnh trĩ hoặc có thể bị ngộ độc thức ăn.

Về cách giải sao Hóa Kỵ thì sao này dù là một âm tinh vì vậy nên khi đi cùng với bộ phận nào của cơ thể đều có thể gây nên trục trặc cho chính bộ phận đó. Điều này có thể nói để gây trục trặc mà thôi, chứ chưa hẳn là phải làm cho bộ phận đó bị thương tàn bởi vì sức tàn phá của Hóa Kỵ thường rất tầm thường về các mặt bệnh lý.

Hóa giải sao Hóa Kỵ cùng với Nhật hay Nguyệt dù ở bất luận thuộc cung nào: Bị mắt kém hoặc có thể viễn thị, cận thị, hay đau mắt. Sao Hóa Kỵ nếu đi với mắt nào thì bên mắt đó có thể bị trục trặc.

Nếu luận giải sao Hóa Kỵ gặp thêm Cự Môn: có thể bị méo miệng.

Hóa Kỵ gặp thêm Sao Kình Dương hay Đà La: Thường hay bị ù tai, cứng tai, đôi khi có thể bị điếc. Thường có bệnh tật ở chân tay.

Hóa Kỵ gặp Đại Hao, Tiểu Hao: Có thể hay bị đau bụng và tiêu chảy.

Hóa Kỵ gặp Thai: Bào thai không được khỏe mạnh.

Hóa Kỵ với Nguyệt (nữ mệnh): Với những người nữ máu huyết xấu, có thể có hại cho sự thụ thai.

Hóa Kỵ thêm Thiên Riêu: Những người đàn ông thận suy hoặc dương hư.

8. Ý Nghĩa Sao Hóa Kỵ Ở Cung Tài Bạch

Hóa Kỵ nằm ở cung Tài Bạch có thể bị hao tài tán của, sao Hóa Kỵ ở Tài được ví như Đại Tiểu Hao.

Hóa Kỵ thêm Phục Binh: Có thể bị trộm cắp hoặc bị người ở lấy của.

9. Ý Nghĩa Hóa Kỵ Ở Cung Tử Tức

Hóa Kỵ ở cung Tử Tức có cha mẹ hoặc con cái rất xung khắc nhau, con cái có thể không hòa thuận nhau, có thể giành giựt tài sản, và tranh hơn thiệt.

10. Ý Nghĩa Hóa Kỵ Ở Cung Phu Thê

Ở cung Phu Thê có Hóa Kỵ, vợ chồng có thể gặp lục đục hay cãi vã. Sao Hóa Kỵ khi đi thêm với các sao xấu khác, thì ý nghĩa bất lợi nặng hơn.

Sao Hóa Kỵ thêm Phục Binh: Vợ chồng bất hòa, khi ở khi đi. Lúc lấy nhau, hôn nhân bị cản trở. Khi đồng cư thì hay nói xấu nhau, có thể mưu hại nhau, hoặc bị người chia rẽ.

Hóa Kỵ gặp sao Đào Hoa (Hồng Loan): Vợ chồng có thể dễ lừa dối nhau, ngoại tình.

Hóa Kỵ gặp thêm Thiên Riêu: Vợ hoặc chồng trở thành người ham chơi bời ưa phóng đãng.

Hóa Kỵ gặp Địa Kiếp, Thiên Hình và Thiên Riêu: Có âm mưu hại vợ, chồng, giết chồng hoặc giết vợ.

Tóm lại, sao Hóa Kỵ khiến chủ mệnh rất bất lợi nếu đóng ở cung Phu Thê, đặc biệt nhất là khi gặp phải sát tinh đi kèm.

11. Ý Nghĩa sao Hóa Kỵ Ở Cung Huynh Đệ

Hóa Kỵ ở cung Phu Thê thì anh chị em dễ xung khắc, xung đột, dễ tranh giành nhau về tài sản, khó có thể ở chung nhau được.

12. Tử Vi Sao Hóa Kỵ Khi Vào Các Hạn

Ở Hạn gặp sao Hóa Kỵ thì công ăn việc làm có thể bị trắc trở, bị người oán thù, và mưu hại mình.

Nếu gặp các sao Phục Binh, Sao Hỏa Tinh, Linh Tinh, Đại Hao, Kình Dương, Địa Không, Thất Sát, Địa Kiếp nếu chiếu là vào hạn có thể nguy hiểm, chết người.

Hóa Kỵ gặp thêm Thái Tuế, Sao Phá Quân ở hạn thường hay gặp những chuyện thị phi, có thể tranh cãi hoặc tranh chấp lôi thôi.

Hóa Kỵ thêm Địa Kiếp, Thiên Hình thì nên đề phòng tai nạn dao kéo, đâm chém, cưa cắt hoặc phải mổ xẻ.

Hóa Kỵ, Cự Môn có thể là hạn đề phòng sông nước hoặc rất nhiều chuyện lôi thôi bực mình.

Hóa Kỵ gặp Hồng Loan thì con đường tơ duyên rắc rối.

Hóa Kỵ gặp Sao Thái Âm và Sao Thái Dương thì có thể bị đau mắt, hoặc có tang cha mẹ.

Mời các bạn đam mê nghiên cứu bộ môn tử vi và tướng số có thể xem thêm các bài viết khác mà tôi viết hoặc sưu tầm: