Bình Gia Trang – Kiếm tiền Online, MMO, Hyip, CTO, ICO, Ví điện tử

Kiến thức kiếm tiền online, tổng hợp các site Hyip theo giờ và dài hạn, Kiếm tiền MMO, CTO là gì, ICO là gì?

Bạn có biết những Tập Đoàn hàng đầu thế giới, Những doanh nghiệp triệu đô, Những công ty một thành viên nho nhỏ xinh xinh, tới những bà bán cá ngoài chợ hay một cá nhân bán hàng online đều có điểm giống nhau?
– Thực sự là như vậy, bất cứ một hoạt động kinh doanh nào dù lớn hay nhỏ đều phải sử dụng chung một cái “Khung mô hình” ! Nó giống như khung xương trên cơ thể chúng ta vậy. Dù to hay nhỏ, béo hay gầy thì đều phải có “khung xương”, còn nếu không có khung hoặc thiếu một cái bộ phận nào đấy trên khung xương thì chắc chắn một điều là chúng ta sẽ dặt dẹo (khuyết tật) và không thể phát triển! Điều đáng mừng ở đây là “Tập đoàn lớn hay bà bán cá đều sử dụng chung một cái khung!”. Vậy thì trước khi lao vào con đường khởi nghiệp, hãy làm cho mình một cái khung thật chắc chắn!
———————————————————————–
[ KHUNG MÔ HÌNH CỦA DOANH NGHIỆP]
————————————————————————-
– Cấu tạo của khung doanh nghiệp sẽ gồm 4 khu vực và 9 yếu tố (khu vực nào?, yếu tố gì? Thì mời các bạn kéo tiếp xuống dưới  )
————————————————————-
1. Khách hàng: (Khu vực 1)
Đã kinh doanh thì phải có khách hàng! Vì vậy hãy xác định khách hàng của bạn là ai? Và để nắm chắc cái phần này hãy xác định 3 yếu tố sau
– Phân khúc khách hàng của bạn? (Thu nhập cao hay thu nhập thấp? Già hay trẻ? Quan tâm tới cái gì?……)
– Kênh khách hàng của bạn? (online hay offline, trực tiếp hay gián tiếp…)
– Quan hệ và quản trị khách hàng? (Chăm sóc như thế nào? Quản lý như thế nào? Môi trường giao tiếp kiểu gì? Thân mật hay chuyên nghiệp?…..)
 Liệt kê hết ra, nắm chắc 3 yếu tố trên là bạn đã có khu vực 1 trong tay. Giờ thì chiến tiếp sang khu vực 2
—————————————————————
2. Sản Phẩm (Khu vực 2)
Hoạt động kinh doanh nào mà chẳng phải có sản phẩm (tới ông ăn xin còn có sản phẩm là ngoại hình và hành động lê lết tạo sự thương cảm cơ mà ), Cái này thì chỉ cần xác định 1 yếu tố duy nhất!
– Cung cấp giá trị gì cho khách hàng? ( Giải quyết vấn đề gì ? Có ưu điểm gì hơn các sản phẩm người khác cung cấp? Đêm lại lợi ích thế nào?……)
 Xác định được thì bạn có khu vực 2
———————————————————————
3. Hạ Tầng: (Khu vực 3)
Để có được khách hàng, tạo ra được sản phẩm thì bạn nhất định phải có hạ tầng! Hạ tầng có 3 yếu tố:
– Các nguồn lực chủ yếu? (Nguồn lực có thể là tiền, bàn ghế, chai lọ, có thể là công nghệ, có thể là nhà là đất…. hoặc cũng có thể là tất cả thập cẩm các thứ cần thiết để công ty của bạn hoạt động được! Bây giờ phát triển, nguồn lực nếu không đủ có thể đi thuê nhưng chung quy lại thì vẫn phải mất tiền  )
– Các hoạt động chủ yếu? ( Mua đi bán lại hay môi giới, giới thiệu? Cung cấp dịch vụ? Kết nối chia sẻ?…… )
– Những đối tác chính <Ngoài khách hàng>? ( Cái này nhiều người không hiểu thôi thì ví dụ: Đối tác chính ngoài khách hàng của bà bán cá là thằng chủ ao! Đối tác chính của ông bán quần áo online là thằng xưởng may, hay mấy ông chuyên order hàng made in Đường Tăng gì gì đó! )
 Nắm được mấy yếu tố này bạn có luôn khu vực 3
—————————————————————————-
4. Tài chính: (Khu vực 4)
Tức là tiền  Tiền thì dễ hơn! Chỉ có 2 loại tiền là “tiền ra” và “tiền vào” 
– Tiền ra <Chi phí> : (Chi những khoản gì? Chi phí sản xuất? Chi phí quảng cáo? Chi phí nhân sự? Chi phí mặt bằng?…..)
– Tiền vào <Doanh thu> : (Doanh thu chính từ đâu? Doanh thu phụ từ đâu? Những hạng mục nào cho doanh thu? Doanh thu là bao nhiêu trên 1 sản phẩm?……..)
 Xong khu vực 4
————————————————————————–

*Tổng kết: Khi bạn nắm chắc chắn và đảm bảo cả 4 khu vực, 9 yếu tố không có vấn đề gì thì hãy bắt đầu làm! Đừng cố làm khi 1 khu vực hay một yếu tố vẫn còn mông lung chưa chắc chắn. Kiềng chỉ 3 chân đã vững, nhưng kinh doanh thì cần tận 4 chân cơ  Vậy cho nên đừng hỏi “Gấp đôi canxi để làm gì” 

 

Bài viết được sưu tầm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *