Chuyên mục
Tử Vi Tướng Số

Luận giải cung Quan Lộc – Sự nghiệp trong lá số tử vi – Tự Học Tử Vi

Chào mừng bạn đến với Bình An Tử Vi. Những bài viết trên web được tôi tự biên tập hoặc sưu tầm. Chỉ mong muốn 1 phần trợ duyên cho bạn trên con đường tìm hiểu về huyền học nói chung và tử vi nói riêng. Ở bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về các phụ tinh khi đóng tại cung quan lộc sẽ mang ý nghĩa như thế nào? Đừng quên để lại cho Bình An Tử Vi 1 câu hỏi hoặc 1 ý kiến của quý bạn nhé.
Khi học về tử vi thì việc luận cung quan lộc, thì cần chú ý tới Mệnh,Thân, Phụ mẫu, và Phu Thê ….để luận đoán. Nếu chúng ta chỉ dùng 1 mình cung quan lộc để luận đoán thì hẳn là chưa chính xác hoàn toàn cho việc luận đoán ở cung Quan lộc này.
 
Sao VĂN XƯƠNG – VĂN KHÚC tại cung Quan Lộc:
Sao Văn Xương và Văn Khúc là hai sao đứng đầu trong hàng Văn tinh. Bạn có thể tưởng tượng nó là quan văn trong chiều còn có tên gọi là Văn Quế – Văn Hoa, chủ về Văn tài lỗi lạc, kiến thức uyên bác.
Nếu hai sao này nhập miếu cư cung Quan Lộc thì người này sẽ có danh vị. Cho dù không phải là người làm trong nhà nước thì cũng là kẻ có tiếng tăm ở đời mà thời này điển hình là các ca sĩ diễn viên, MC, Youtuber…
Xét thêm:
– sao Văn Xương gặp được Thái Dương, Thái Âm hội hợp tức chiếu về hoặc đồng cung, chủ về quyền quý, có chức vị.
– Xương Khúc mà Gặp Tử vi, Thiên Phủ, Hóa khoa, Tả – Hữu, cũng cát tinh khác, chủ về tài kiêm văn võ, phú quý dễ nổi danh, nếu có Mệnh và Thân tốt, ắt là sẽ lưu danh sử sách.Nếu mà lại gặp được các cát tinh khác thì tốt càng thêm tốt.
Xương Khúc kỵ nhất sao gì?
Hai sao này đại kỵ Phá Quân, gặp Phá trùng – xung, ắt là công danh thăng trầm, tựa như áng mây trôi, cho dù vẫn có danh tiếng, nhưng sinh bất phùng thời, chẳng có đất dụng võ vậy.
Nếu Văn Xương- Văn khúc cư đất hãm, thì kém đẹp, khó phát triển trên đường quan chức, những bạn có lá số Xương Khúc hãm thì nên thiên về nghiên cứu tư vấn, đi theo các môn văn hóa, nghệ thuật, tôn giáo, chiêm bốc, thì sẽ thuận về đường danh tiếng hơn
.
Sao TẢ PHỤ – HỮU BẬT tại cung Quan Lộc:
Tả – Hữu trong Tử vi vốn là Quý tinh, chuyên về phò trợ. Tả – Hữu nhập cung Quan Lộc chủ về nghề nghiệp ổn định, sự nghiệp thuận lợi, được nhiều người ủng hộ, có quý nhân nâng đỡ, bản thân cũng dễ có khả ăng ưu tú. Nếu chẳng phải là người trong chốn quan trường thì cũng được sự nghiệp thuận lợi, phát triển lâu bền, được trợ giúp nên cơ nên nghiệp. Dù buôn bán hay theo nghiệp quan chức đều tốt.
Nếu hội hợp cùng các cát tinh, được Tử, Phủ đồng cung hoặc củng chiếu, dù nghiệp văn hay võ đều tốt đẹp, tài quan song mỹ. Cùng Thiên đồng, Xương-Khúc đồng cung thì dễ văn chương giỏi giang, có danh tiếng ở đời.
Nếu Tả – Hữu gặp tứ sát (Kình, Đà, Hỏa, Linh) thì thành bại thất thường, công danh sự nghiệp chập chờn như ánh sao mặt nước, nay thành mai bại. Chung cuộc thành quả không có gì đáng kể. Nếu gặp thêm Không, Kiếp thì dễ bị giáng chức, đường công danh đứt đoạn giữa chừng. Kẻ thường dân cũng dễ sa cơ lỡ bước mà tan sự nghiệp, tay trắng dựng lại.
.
Sao THIÊN KHÔI – THIÊN VIỆT tại cung Quan Lộc:
Khôi- Việt vốn là Đại quý nhân, có tên là Thiên Ất Quý Nhân, Đại cát tinh, chủ về Quý nhân phò tá trợ giúp. Giáng phúc tiêu tai. Cũng chủ về sự thành công của Văn tài, bằng sắc.
Khôi-Việt cư Quan Lộc , chủ về sự nghiệp thành tựu, đường quan nghiệp rộng mở, có chức vị đứng đầu, có quý nhân nâng đỡ mà thành sự nghiệp. Nếu gặp được các cát tinh khác như Tử Phủ, Nhật Nguyệt, Cơ, Lương, Xương-Khúc.. thì thành danh tại thế, công danh không phải là nhỏ. Kẻ thường dân cũng có cơ nghiệp lớn, đã thịnh lại bền, được người người nể trọng. Khôi-Việt cư quan, dấu cho có gặp vận hạn khốn khó, cũng dễ được cải hung hóa cát, được cứu giải mà tai qua nạn khỏi.
Nếu Khôi – Việt gặp ác tinh, Tứ sát Kình Đà Linh Hỏa thì đường công danh khó ổn định, khi thành khi bại, hay mắc thị phi, dễ bị giáng chức, tuy có được cứu giải nhưng sự nghiệp chẳng còn gì. Kẻ thường dân cũng dễ bị sa cơ, sản nghiệp tiêu vong. Nếu lại hội thêm Không Kiếp, Hình, Kỵ thì chẳng có sự nghiệp đáng kể, chỉ là kẻ tầm thường làm nghề kiếm sống ở đời.
.
Sao HÓA LỘC – HÓA QUYỀN – HÓA KHOA tại cung Quan Lộc:
Chỉ cần được một trong Tam Hóa kể trên thì cũng là điềm Đại Cát. Dễ thành công, thịnh vượng, có uy quyền, phát đạt. nếu gặp được các cát tinh thì vận khí cực cao, một đời sự nghiệp hưng vượng. Dẫu cho có là kẻ thường dân cũng sẽ có danh tiếng, được vị nể, có cơ nghiệp thịnh đạt lại bền vững. Tài quan song mỹ.
Nếu gặp các hung tinh như Không Kiếp, Binh HÌnh Kỵ, hay tứ sát Kình Đà Không Kiếp hội hợp, tuy có thăng trầm vất vả, nhưng sự nghiệp vẫn không thể không có. Chỉ là phải đề phòng sự thành bại thất thường, được mất liền tay, nhiều lần gây dựng lại từ đầu, Cuối đời cũng có tuy không cao. Người thường dân thì được mất cũng nhiều, nhưng chẳng đến nỗi khốn cùng.
.
Ý Nghĩa Sao HÓA KỴ cư cung Quan Lộc:
Hóa Kỵ cư quan là điềm xấu, trên đường sự nghiệp thường hay gặp sự cố, thất bại, bị giáng chức, kiện tụng. Hóa kỵ chủ về cản trở, gẫy đổ, Cho nên nếu thấy Hóa kỵ nhập Quan cung thì trước sau khó tránh khỏi mất mát, thua thiệt.
Nếu có cát tinh, cát hóa hội hợp thì cũng có thể hóa giải phần nào, tuy nhiên cũng không thể khiến cho Hóa Kỵ “cải ác vi lương” mà tiêu tán hết điều xấu được, vẫn cần đề phòng trắc trở, tiêu tán.
.
Ý nghĩa sao LỘC TỒN ở cung Quan Lộc:
Lộc tồn là sao chủ quản tiền bạc, nhưng cũng là sao phù trợ rất mạnh mẽ đối với vấn đề Công danh, sự nghiệp. Nhất là khi đi cặp được với Thiên Mã để hình thành cách Lộc Mã giao trì. Gặp được cách này thì tài quan song mỹ, sự nghiệp phát triển nhanh chóng, được nhiều thuận lợi, nhiều nâng đỡ. Dễ được hưởng về tiền tài.
Nếu gặp các hung tinh, tứ sát thêm Không Kiếp thì tối kỵ, dễ bị giáng chức, bị tội vì tiền bạc bất minh, dù là ai cũng dễ dây dưa pháp luật, tịch thu tài sản, khó tránh tội đồ.
.
Sao KÌNH DƯƠNG – ĐÀ LA cư cung Quan Lộc trong Tử Vi:
Kình-Đà là hai sao trong Tứ Sát, thuộc hàng đệ nhất hung tinh của tử vi, chủ về sát phạt, hung hiểm, tai họa.
Kình Đà cư Quan, nếu chẳng có cứu giải bởi cát tinh thì sự nghiệp không thuận, chẳng thể có sự nghiệp cao được, dẫu cho có thì cũng không bền, dễ gặp biến cố trên đường công danh.
Khi Kinh Đà cư Quan Lộc , chủ về sự tranh đấu, mâu thuẫn trong quan trường mà dẫn đến thua thiệt, bị giáng chức, bị kỷ luật hoặc lớn hơn là bị dây dưa pháp luật.
Tuy vậy, nhưng nếu Kình Đà vào đất đắc địa, hội hợp với các cát tinh như Khôi, Việt, Tả hữu, Xương khúc, Tam Hóa thì lại là kẻ có uy quyền trấn áp được kẻ khác, cơ mưu quyền biến, nếu theo binh nghiệp hoặc quản trị thì dễ có sự nghiệp lớn lao.
Kình Đà hãm đại tại Quan cung, sự nghiệp thăng trầm bất định, nay đây mai đó, chẳng có chỗ lâu bền. trên đường sự nghiệp nhiều lần thất bại, địa vị chẳng thể cao, không ổn định, tiền tài ít,chẳng dồi dào. Hay phải làm việc trong hoàn cảnh khắc nghiệt, một đời chẳng thể thỏa mãn công danh. Chỉ là kẻ tầm thường, cuối đời truy được an nhàn mà công danh chẳng có gì đáng kể.
.
Sao HỎA TINH – LINH TINH cư quan Lộc:
Hỏa – Linh là hai sao trong Tứ Sát, đệ nhất hung tinh, chủ về tai họa, bệnh tật, pháp luật.
Hỏa-Linh cư quan là điềm xấu, sự nghiệp trôi nổi thất thường, làm nhiều mà thành quả ít. Dẫu cho có lăn lộn vất vả mà thành quả chẳng được bao nhiêu. Không được người đời nhìn nhận, dễ nản chí sinh lòng bất mãn.
Hai sao này nếu nhập miếu, cư cung quan lộc thì tuổi trẻ chịu nhiều vất vả, sự nghiệp không ổn định, nhưng đến khi lớn tuổi thì được nhàn, toại tâm toại ý. Nếu kết hợp với Tham Lang, gia thêm cát tinh hợp chiếu thì đắc cách “Tham – Hỏa”, hoặc “Tham-Linh” tuy khó lúc đầu mà sau sẽ có danh chức, tiền tài. Nhưng dẫu thế nào thì cũng không thể phấn phát ngay lúc tuổi trẻ được.
Hỏa – Linh mà hãm địa, cư Quan thì cả đời làm gì cũng thất bại, chẳng có địa vị, dễ bị giáng chức, mất nghiệp trở thành tay trắng. Nếu lại thêm các ác tinh khác như Kình Đà, Không kiếp, hình, kỵ hội hợp thì một đợt khốn đốn, công việc chỉ lo sinh kế cũng không xong, sự nghiệp thăng giáng thất thường, vè già tay trắng, vô tiền tài, vô chức vị. Lại hay gặp tai họa, kiện tụng, pháp luật.
.
Sao ĐỊA KHÔNG – ĐỊA KIẾP cư cung Quan Lộc:
Đệ nhất sát tinh, chủ về hung hiểm, sát phạt, tranh đấu, tội đồ, cản trở và gãy đổ.
Không Kiếp cư quan là điềm xấu, nếu Mệnh – Thân chẳng vững, Quan cung lại không có cứu giải thì một đời khó tránh tai kiếp trên đường sự nghiệp. Sự nghiệp lúc thịnh thì cực thịnh, lúc suy như diều đứt dây, lưng trời gẫy cánh. Vì đó mà kết cục không đẹp, thành quả đến chung cuộc chẳng có gì.
Nếu được cứu giải bởi các Cát tinh mạnh mẽ như Tam Hóa, Xương Khúc, Khôi Việt… thì có thể giảm được tai họa, nhưng gãy đổ thì khó tránh, dễ nhiều lần tay trắng gây dựng lại. Tuổi trẻ thì thường bôn ba, về già thì công danh cũng như mây trôi bèo nổi, tụ tán thất thường, khó có danh chức lớn được.
Kẻ thường dân có Không Kiếp cư quan, gia nghiệp tuy có lúc thịnh vượng mà rồi cũng khó giữ được lâu bền, sản nghiệp cũng thăng trầm, dễ có lúc tiêu tan, trong đời cũng phải đôi lần tay trắng.
Nếu lại gặp các Hung tinh, hình kỵ hội hợp thì một đời bôn ba vất vả, luôn chịu thua thiệt, công danh chẳng những không có gì, mà còn dễ mang tai họa, mắc kiện tụng, pháp luật
Trên đây là 1 số vấn đề cần lưu ý khi luận giải cung Quan Lộc. Hy vọng với chút kiến thức nhỏ nhoi này sẽ trợ duyên giúp quý bạn có thể có bước đệm trên con đường nghiên cứu tử vi. Đừng quên để lại ý kiến của mình ở comment nhé.

Bởi binhgiatrang

Tôi là Bình An. Tôi bắt đầu nghiên cứu huyền học 10 năm trở lại đây. Tôi sẵn sàng chia sẻ với quý vị những gì tôi lượm lặt được. Hy vọng sẽ giúp đạo hữu có thêm nguồn tư liệu trên con đường tu tập của mình.
Chúc Quý đạo hữu luôn Bình An.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.