Chuyên mục
Các Sao Tử Vi Phu thê Tử Vi Tướng Số

MỘT SỐ LUẬN ĐIỂM VỀ CUNG PHU THÊ??? Bình An Tử Vi Phong Thủy

Trong rất nhiều lá số mà Vô Thường xem giúp các bạn. Thì Cung phu thê luôn là thứ mà người xem mong muốn biết nhất. Dưới đây là 1 bài viết mà Vô Thường sưu tầm được. Để tổng hợp cho các bạn đồng đạo tìm hiểu về môn tử vi và tướng số. Hy vọng hữu ích với các bạn. Nếu bạn muốn góp ý gì có thể comment phía dưới nhé.

MỘT SỐ LUẬN ĐIỂM VỀ CUNG PHU THÊ???

Cung Phu Thê, đối với nam nhân còn gọi là cung Thê Thiếp. Thê là vợ chính, nguyên phối, vợ cả. Thiếp là vợ hầu, vợ hai, vợ bé, vợ lẻ… Cho nên có mấy vợ hay chồng cũng nằm ở cung này mà thôi. Thật vớ vẩn, có người cho là vợ 2 nằm cung này, vợ 3 nằm cung kia. Lý luận vớ vẩn như thế. E rằng cũng lập luận; thằng con đầu nằm cung Tử, thằng thứ 2 qua cung Phụ Mẫu, cung này có ông bà nội, đuổi nó qua cung Nô, cung này nhiều người quá đuổi nó ra đường ở… hì hì..

Phối ngẫu có người ứng hợp vào sao tốt làm cho tốt thêm, có người ứng hợp vào sao xấu làm cho xấu thêm. Nhất là Mệnh cung người ấy, nằm ở vị trí không thích hợp đối với lá số TỬ VI của mình gây nên ảnh hưởng xấu. Hay nhất, hợp lý nhất, duyên nợ nhất nằm tại vị trí cung Phối. Thường gặp, vợ chồng trùng Mệnh hay ở Tài Quan Di và ở cung Điền, Tử cũng hợp lý. Chứ không nên leo trèo vào cung Phụ Mẫu hoặc quấy rối tại cung Tật Ách dễ đem tai họa đến cho mình. Cung Phối là từ dùng chung cho cả 2 giới rất thuận tiện.

Cung Phu Thê tam hợp với các cung Phúc Đức, Thiên Di xung chiếu còn có cung Quan Lộc tác động mạnh vào cung này không ít.. So với cung Phúc Đức, cung Phu Thê có tầm quan trọng hơn vì trong đời sống thực, là cung gần gũi với Mệnh, tác động lên các cường cung, gây ảnh hưởng đến công danh tại cung Quan Lộc, ảnh hương giao lưu tiếp xúc đi lại lên cung Thiên Di. Đối với 1 số người nổi danh, tác động xấu ảnh hưởng trầm trọng. Còn tác động đến cung Phúc Đức bà con có thể gây tai tiếng xấu.

Phôi cung còn nhị hợp và lục hội với các cung nhược, đa phần là các cung chỉ về người. Từ đó Phối cung ảnh hưởng không ít đến cung Phụ Mẫu, Huynh Đệ, Bạn Bè, Tật Ách, Tử Tức… tác động lên các cung ấy rất quan trọng.

Cách luận cung phu thê trong lá số tử vi

Ví dụ sinh động dễ hiểu.

Cần giúp bố mẹ (hoặc anh em, bạn bè…) một ít tiền, bàn với phối ngẫu. Được trả lời là: Ai làm nấy ăn.

Cần mua thuốc men dùng bản thân. Được trả lời là: Ai có thân nấy lo…

Từ đó, ảnh hưởng xấu đếm tâm sinh lý của mệnh. Chính những điều này làm cho lá số Tử Vi bị tác động xấu hơn, hoặc tốt hơn những gì chúng ta luận đoán.

Một số người cung an Thân cư tại Phối cung làm cho cung này lại quan trọng hơn, vì tính lệ thuộc vào cung này mạnh hơn, nơi nương tựa gởi gắm tâm thân của mình, một phần cuộc sống của mình, sống độc thân là 1 điều không nên chấp nhận Đừng hiểu lầm Thân cư vào Phối là sợ cung ấy. Muốn biết sợ hay không, nhìn vào cung Phối có HÓA KỴ là sợ, là ghét là căm, là sự đố kỵ… HOÁ KỴ biến hoá ly kỳ tuỳ thuộc vào sát tinh, KỴ HÌNH, TUẦN TRIỆT, CÁO PHỤ… Từ đó, tình nghĩa vợ chồng thì không. Thù oán nhau thì có, gây nên biết bao thảm cảnh trên cuộc đời.

Thân cư Phối có TUẦN hay TRIỆT dễ thất vọng tình trường vì nó chủ mất, nhưng có cát tinh hội họp vẫn suốt đời ăn ở với nhau. Tất nhiên không tránh được những mất mát đau thương vài lần.

Cơ bản là cung Phu Thê không nên tốt hơn MỆNH, nếu là nam giới, cung Mệnh yếu hơn cung Thê rõ ràng có sự sút kém về danh giá. Tuy nhiên, nữ giới có thể mạnh hơn cung Phu, có thể làm nổi bật cho gia đình. Nữ Mệnh, cung Mệnh yếu hơn cung Phu lại là điều đáng mừng. Cung Tử Tức tốt cũng là điều đáng mừng, hậu vận vè sau luôn luôn nhờ vào con cháu. Con hơn cha là nhà có phúc. Nữ Mệnh có lá số tốt quá tất nhiên dễ cao số. Khi cung Mệnh tốt, cung Phối thường yếu hơn hẵn. Vì đối tượng tương xứng rất khó gặp, mục tiêu bị hạn chế. Trong khi số phận lại cho gặp người chồng tầm thường. Tâm lý lại muốn gặp người tương xứng.

Cung Mệnh tốt, tất cung Phối thường xấu. Rất dễ gặp trường hợp, Mệnh TUẾ HỔ PHÙ, tất nhiên cung Phối có TANG HƯ KHÁCH.

Cá biệt có thể gặp trường hợp phu xướng phụ tuỳ. Đó là trường hợp Mệnh có Đào hay Hồng, Phối cung có sao còn lại. Nhưng đa phần lại không được như thế. Phu xướng, Phụ chẳng tuỳ, còn Hồng lên rằng; Đào chuyện hả? Chỉ thấy đào chuyện để xa nhau là ĐÀO HOA. Nếu có nói. Cũng chỉ nói những điều tai hại. Cho nên có câu “HỒNG LOAN cư Thê tiểu khác”. Vì chuyện không có gì cũng la to nói lớn. Đó là chưa kể 1 đống thị phi tinh, hung sát KỴ HÌNH tinh sẵn sàng đợi chờ phối hợp. Với người này tiểu khác với người kia lại đại hoạ. Nữ Mệnh tồi tệ nhất là có bộ HỒNG QUẢ tại Phu hay tại Mệnh.

Nhưng đừng quá lo sợ là mình quá tốt. Cả nam và nữ đa phần là không được tốt, cái này nhiều vô số kể. Dễ mắc phải sai lầm cực kỳ quan trọng là đòi hỏi quá đáng. Mình không được tốt nhưng đòi hỏi người kia phải tốt.

Dễ gặp ở phái nữ là. Ông chồng phải giàu (phú) phải sang (quí) phải tốt (tính cách hoàn mỹ) phải yêu thương (THIÊN TƯỚNG) lại chung thuỷ (Tuần). Lại phải tâm đầu ý hợp (Đồng Âm). Tài năng như nhị Khúc, khéo léo hiền lành như Cơ Lương… Tất cả những cái này cộng lại trên 1 người không bao giờ có. Nhất là mình là gì? Lại đi đòi hỏi người khác như vậy. Mình không có lại đi đòi hỏi người khác phải có.

Lại luôn luôn đem chồng mình so sánh với chồng người. Chồng người ta có cái nhà to như cái nhà… tù. Lên xe, xuống ngựa có kẻ chầu chực… chờ còng tay. Thế là các ông chồng hối hả lo làm giàu, để bằng anh bằng em, tất nhiên là bất chính. Ta lại có, THAM LANG sẵn sàng biến thành tham ô… VŨ KHÚC biến thành móc ngoặc. THIÊN ĐỒNG biến thành thông đồng. CỰ MÔN biến thành khởi tố. TỬ VI biến thành định tội… Cuối cùng cũng đạt sở nguyện được ở villa có người canh gác. Đi đâu cũng có TẢ PHÙ HỮU BẬT. Đứng trước… vành móng ngựa nói, khắp nơi thiên hạ lắng nghe. Oai danh vang lừng bốn bể, danh trấn chư bang.

Cung Phối còn gieo rắc nhiều tai hoạ vô số. Đến xúi giục tranh giành nhà cửa, từ của riêng đến cả của chung. Đường phố bị lấn chiếm, ngỏ hẻm càng thêm chật chội… Họ lấn ra được sao nhà mình lại không lấn. Tấc đất, tất vàng.

Có kẻ thấy hạnh phúc sang giàu phút chốc của người rồi đâm ra ghen tị. Không nhìn ra hạnh phúc của mình. Tự đào hố chôn mình. Tất cả cũng do bản chất của con người thiếu bản lãnh. Cũng phải kể đến các nhà khoa học, nghiên cứu, chính trị… ưa yên tĩnh để suy nghĩ. Nhưng mụ vợ lại lăng loàn ưa được quấy rối tình dục là PHÁ QUÂN, ưa vuốt ve là THIÊN PHỦ, ưa sờ mó là CỰ MÔN. Thế là đành đôi ngã chia ly.

Có hiện tượng rất thường gặp, nói yêu nhau nhưng thực tế thường là ngộ nhận. Lấy nhau vì nhiều lý do như tiền của, danh vọng, nhan săc… Đến một ngày phát sinh thương yêu thật sự thì đã muộn màng.

Phối cung, là cung gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến Mệnh cung. Dù rằng không nhị hợp hay lục hội với cung Mệnh. Khi luận đoán cung phối chú trọng đến các bộ sao đôi như TUẦN TRIỆT, KHÔNG KIẾP, HOẢ LINH, CÁO PHỤ, XƯƠNG KHÚC, KHÔI VIỆT… để tăng tình tiết trong luận đoán.

Xem thêm các bài viết khác:

Bởi binhgiatrang

Tôi là Bình An. Tôi bắt đầu nghiên cứu huyền học 10 năm trở lại đây. Tôi sẵn sàng chia sẻ với quý vị những gì tôi lượm lặt được. Hy vọng sẽ giúp đạo hữu có thêm nguồn tư liệu trên con đường tu tập của mình.
Chúc Quý đạo hữu luôn Bình An.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.