356 lượt xem

Sao Đào Hoa Trong lá số tử vi – Tự học tử vi

Sao Đào Hoa trong tử vi thuộc hành Mộc, là một loại cát tinh với đặc tính luôn vui vẻ, gặp nhiều điều may mắn và tốt lành. Với tên gọi tắt thường gọi đó là Đào. Đào Hoa là một loại Phụ Tinh, là một trong những nhóm sao Đào Hoa, Hồng Loan, Thiên Hỷ. Có thể được gọi tắt là bộ Tam Minh (Đào Hồng Hỷ).

  • Hành: Mộc
  • Loại: Cát Tinh
  • Đặc Tính: Vui vẻ, mau mắn, tốt lành
  • Tên gọi tắt thường gặp: Đào
Luận giải sao Đào Hoa trong tử vi
Luận về vị trí của Đào hoa trong lá số:
Đào hoa chỉ có thể đứng ở 1 trong 4 cung: Tý, Ngọ, Mão, Dậu, tùy vị trí đứng mà có các ảnh hưởng khác nhau ( ảnh hưởng của các sao khác chưa được bàn tới ở đây) :
1, Đào hoa cư Ngọ: Đào hoa thuộc Mộc đóng vào cung Hỏa nên sinh cho cung Hỏa dẫn tới hoa mau héo. Đào hoa cư Ngọ thì hay được người khác phái theo đuổi, kỵ nhất là Đào hoa gặp Tham lang tại đây vì Đào ngộ Tham rất dễ rơi vào vòng xoáy tình ái.
2, Đào hoa cư Tý: Ở cung Tý thì Đào hoa thuộc Mộc được thủy nuôi dưỡng nên tươi mát và lâu khô héo. Đào hoa cư ở đây đa phần là chung tình, thường có mối tính đẹp và lâu dài nhưng vất vả để tiến tới hôn nhân.
3, Đào hoa cư Mão: Cung Mão thuộc mộc nên Đào hoa tương hòa ở cung vị này. giờ Mão là giờ sáng sớm hoa có sương ban mai đọng nên cũng tươi mát nhưng khi mặt trời mọc là hoa khô dần và héo đi. Cách này thường có những mối tình tuy đẹp nhưng ngắn ngủi và lại hay bị người ngoài cuộc đố kị ganh ghét, phá đám.
4, Đào hoa cư Dậu: Cung dậu thuộc hành Kim nên khắc hành Mộc của Đào hoa dẫn tới hoa càng mau héo. Cách cục này thường có những mối tình đau thương, yêu nhau tha thiết nhưng hay bị tan vỡ, hoặc có những mối tình bất chính, vụ lợi.
So sánh 4 vị trí đứng thì Đào hoa cư Ngọ là tốt nhất và cư Dậu là xấu nhất.
Mời các bạn nghiệm lý trên lá số của mình. Đừng quên để lại comment nếu bạn có điều gì muốn chia sẻ cùng Bình An Tử Vi Phong Thủy nhé.