• Trang chủ
  • Tin ShowBiz
  • Sơn Tùng vào xếp hạng Billboard Social 50 châu á ở Đông Nam Á chỉ mới có 1 nhóm nhạc từng làm được – 8 Sao
232 lượt xem

Sơn Tùng vào xếp hạng Billboard Social 50 châu á ở Đông Nam Á chỉ mới có 1 nhóm nhạc từng làm được – 8 Sao

Xin chào mình đã quay trở lại rồi đây. Và đây là bản tin từ 8 sao. Bạn là fan của Sơn Tùng MTP thì đây là thông tin không thể bỏ qua về Sếp. Và giờ cùng mình tìm hiểu xem Sếp lại cán thêm mốc gì về cho Sky nhé.

Cách đây ít giờ đồng hồ, BXH Billboard Social 50 đã công bố 50 thứ hạng trong tuần lễ vừa qua, hoàn toàn bất ngờ khi Sơn Tùng M-TP đã lọt vào BXH này ở vị trí thứ 28 – thứ hạng ngay dưới TWICE và đứng trên cả MONSTA X! Thành tích đáng tự hào này đang gây xôn xao không nhỏ khắp các trang mạng xã hội, tiếp tục góp thêm vào cơn mưa thành tích quốc tế mà Sơn Tùng M-TP mang về cho Vpop.

Các nhóm nhạc Hàn Quốc lần lượt thống trị các vị trí dẫn đầu: BTS (#1), EXO (#2), NCT 127 (#3), Red Velvet (#5), SEVENTEEN (#7), BLACKPINK (#8).
Sơn Tùng M-TP đứng ở vị trí thứ 28, ngay dưới Billie Eilish (#25), TWICE (#27), đứng trên cả MONSTA X (#29).

Với thành tích này, Sơn Tùng M-TP trở thành nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên lọt vào BXH Billboard Social 50 và là nghệ sĩ ở Đông Nam Á thứ hai làm được thành tích này sau nhóm nhạc SB19 của Philippines. Sơn Tùng M-TP cũng trở thành nghệ sĩ Việt Nam thứ 3 lọt vào hệ thống BXH của Billboard sau Mỹ Tâm (#10 World Album) và Đặng Mai Phương (#21 Billboard Adult Contemporary Indicator Chart).

BXH Billboard Social 50 là BXH hằng tuần của Billboard nhằm xếp hạng độ hot của các nghệ sĩ khắp nơi trên thế giới dựa trên kết quả tổng hợp tương tác của họ trên các trang mạng xã hội nổi tiếng. Các dữ liệu mà BXH Social 50 thống kê đến từ 9 nền tảng: YouTube, Vevo, Facebook, Twitter, Myspace, Soundcloud, Instagram, Vine, Tumblr. Nói một cách công bằng, đây là một trong những BXH quan trọng của Billboard, vị thế của Billboard Social 50 cao hơn cả 2 BXH mà Mỹ Tâm hay Đặng Mai Phương từng lọt vào.

Đây là một thành tích hoàn toàn xứng đáng và được dự báo trước của Sơn Tùng khi MV mới nhất của anh – “Có Chắc Yêu Là Đây” – không chỉ thiết lập loạt kỉ lục trong nước, mà còn có những thành tích đáng ghi nhận ở trong khu vực và quốc tế. Và đêm nay, Sơn Tùng quả thật đã làm rạng danh nền âm nhạc nước nhà khi trở thành nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên xuất hiện trong một BXH chính và quan trọng của Billboard!