• Trang chủ
  • 8 Phim
  • Top 5 phim về đại dịch đã từng nổi đình nổi đám bạn có thể xem vào dịp cuối tuần – 8 Phim
204 lượt xem

Top 5 phim về đại dịch đã từng nổi đình nổi đám bạn có thể xem vào dịp cuối tuần – 8 Phim

Chào mừng bạn quay trở lại với 8 Phim của channel 8 Sao. Hôm nay hãy cùng 8 phim điểm tới 5 bộ phim bạn có thể xem vào dịp cuối tuần nếu bạn quan tâm về phim liên quan tới đại dịch nhé. À quên virut covid 19 vẫn hoành hành ngoài kia. Nhưng ở Việt Nam ngỡ như nó mất từ lâu rồi. Do vậy đừng quên chú ý theo dõi dịch nếu bạn có ý địch ra nước ngoài nhé.

 

1 My Secret Terrius 2018

The Sun có chia sẻ một phân cảnh trong tập 10 bộ phim “My Secret Terrius 2018”. Theo đó, nhân vật bác sĩ chia sẻ về một dịch bệnh viêm phổi do virus Corona gây ra, gần như trùng khớp với dịch COVID-19.
Ngay lập tức, bộ phim nhanh chóng góp mặt trong top những bộ phim được tìm kiếm nhiều nhất trên Netflix Anh Quốc vì đã dự đoán đúng về virus nCoV và bệnh dịch COVID-19 từ 2 năm trước.
“My Secret Terrius” được phát sóng tại Hàn Quốc từ tháng 9 đến 11.2018 trên kênh MBC. Tổng cộng có 16 tập và hiện có sẵn trên Netflix. Từ khi phát hiện sự tương đồng giữa tình tiết cảnh báo dịch bệnh trong phim và dịch COVID-19, “My Secret Terrius” bất ngờ gây sốt trở lại.

Phim cuối tuần về đại dịch

Nội dung kể về một phụ nữ tên Go Ae Rin (Jung In Sun đóng) điều tra về sự ra đi đột ngột của chồng, từ đó phát hiện ra những bí mật to lớn có liên quan đến Kim Bon (So Ji Sub đóng) – một đặc vụ ngầm nổi tiếng có mật danh Terius.”My Secret Terrius” hiện là series ăn khách xếp thứ hạng cao trên Netflix tại Anh.

2 Chuyến tàu sinh tử – Train to Busan (2016)

Bộ phim tập trung vào chuyến hành trình của nhóm hành khách trên chuyến tàu tử thần, khi họ phải tìm cách sinh tồn trước những th.ây m.a chỉ biết c.ắn gi.ết, lây lan bệnh dịch.
Câu chuyện trong “Train to Busan” rất đơn giản và quen thuộc, dựa trên mô-típ kinh điển của dòng zombie: tập trung vào một nhóm người bị cô lập, phải tìm mọi cách để sinh tồn khi đại dịch zombie ập đến.
Bối cảnh phim chủ yếu diễn ra trên con tàu đang lăn bánh, với những hành khách và tiếp viên bị kẹt cứng bên trong cùng đám th.ây m.a di động.

🎬 Contagion

“Contagion” mô tả khá chân thực sự lan tràn của một loại virus ch.ết ng.ười trong không khí. Đại dịch khiến các tổ chức y tế khắp thế giới phải đua nhau chạy đua để tìm ra thuốc trị bệnh và ngăn chặn sự lan tràn của virus ch.ết ng.ười.
Trong thời gian ấy, những người dân bình thường phải đấu tranh để sống sót trong xã hội đang tan rã.
Khán giả tìm kiếm xem lại “Contagion” khiến nó lọt Top 3 phim được xem nhiều nhất trên iTunes, trở thành bộ phim mang tính thời sự nhất hiện tại.

🎬 93 Days (2016)
Virus Ebola nhiều lần được đưa lên màn ảnh, trong đó phim “93 Days” dựa trên một câu chuyện có thật ở Nigeria. Ở thành phố Lagos (Nigeria) năm 1994, virus xuất hiện, khiến 21 triệu dân nơi đây đứng trước nguy cơ nhiễm bệnh. Nếu dịch bùng phát, tình hình trở nên nguy hiểm do hạ tầng y tế ở đây còn kém.
Bác sĩ Adadevoh (Bimbo Akintola đóng) quyết tâm cách ly “bệnh nhân số 0” (người đầu tiên nhiễm) tên Patrick Sawyer, bất chấp áp lực chính trị đòi thả người này. Adadevoh sau đó được khen ngợi do nỗ lực chặn dịch nhưng mất cùng năm do nhiễm chính virus Ebola.

🎬 Pandemic: How to Prevent an Outbreak

Đây là bộ phim tài liệu do Netflix sản xuất vào đầu năm 2020 khi dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp. Series phim có độ dài 6 tập, đem đến cho khán giả thông tin hữu ích về dịch bệnh và cách phòng chống hiệu quả.
Tác phẩm bắt đầu khi trở về quá khứ, tái hiện những đại dịch đã từng xảy ra trong lịch sử nhân loại, mở màn với dịch cúm Tây Ban Nha vào năm 1918 rồi tới dịch SARS, cúm gà H1N1, MERS, Ebola và tới năm 2020 là dịch viêm phổi do virus Corona gây nên tại Vũ Hán, Trung Quốc.
Phim theo chân các bác sĩ bước vào hành trình cứu chữa bệnh nhân, quá trình làm việc, nghiên cứu của họ để ngăn chặn dịch bệnh và cứu vớt lấy sự sống loài người. Xem phim khán giả sẽ có nhận thức, hiểu biết hơn về dịch bệnh và tích lũy cách phòng chống bệnh tật một cách khoa học, hiệu quả. Bên cạnh đó, phi cũng khắc họa sự khó khăn, vất vả của những người làm trong ngành y, sự hy sinh của họ đã giúp sự sống được duy trì và thế giới này trở nên tốt đẹp hơn.

Bạn yêu thích bộ phim nào trong những bộ phim trên. Đừng quên để lại ý kiến của mình phía dưới cho 8 sao nhé. Và đừng quên bấm đăng ký để ủng hộ kênh nhé.